spot_img

Latest Posts

Khi người yêu giận dỗi, đừng cư xử như đàn bà!

Tìm người yêu là chuyện dễ. “Cưa” một cô nàng có nhan sắc thật ra không khó nếu như bạn có vài điểm tốt và chút tài nói chuyện với phụ nữ. Thế nhưng kiểm soát, giữ gìn mối quan hệ lại là một nghệ thuật mà bất cứ người đàn ông, dù giàu có, khôn ngoan đến đâu cũng phải học. Đặc biệt là khi người yêu giận dỗi bạn chẳng vì một lý do nào cả, khiến bạn điên đầu và nhiều lúc chỉ muốn tự sát.

Họ có thể dỗi từ những chuyện bé tẹo, từ không reply tin nhắn hay gọi điện không bắt máy vì đang làm việc của mình cho đến chuyện “chẳng may” like status của một đứa con gái không phải người yêu bạn.

“Khi người yêu giận dỗi nghĩa là cô ấy yêu bạn”?!

Phụ nữ thích dỗi vô cớ, tôi tạm gọi là thích “tạo biến”. Họ cảm thấy phải có “cái gì đó” chứng tỏ vị trí của họ trong mắt bạn. Vị trí đó phải cao nhất có thể.

Họ có thể không ngần ngại nói 1000 lần câu “Mình chia tay đi” hoặc chặn số, unfriend, block facebook bạn..

Dỗi có thể là một phần của tình yêu. Nhưng bản thân nó không thể hiện tình yêu. 

Khi người yêu giận dỗi, cô ấy muốn giành thêm quyền điều khiển trong mối quan hệ. Đó là bản năng của con gái. Trong suốt cuộc tình của 2 người từ trẻ đến già, kể cả khi hai bạn đã gắn bó cô ấy sẽ không ngừng làm điều này.

Đàn ông được lập trình để điều khiển tình huống. Phụ nữ được lập trình để điều khiển đàn ông

Dưới đây là một vài kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ giúp các bạn xử lý khi người yêu giận dỗi bạn, cũng như giảm thiểu những cơn dỗi cùng hậu quả của nó hết mức có thể.

Những cơn dỗi là không thể tránh khỏi

Điều đầu tiên bạn cần ý thức được, đó là trong mối quan hệ, cô ấy sẽ luôn dỗi bạn, ít hay nhiều. Không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn. Hãy chấp nhận sự thật. Và giảm tối đa ảnh hưởng của nó đến tư duy, đời sống và những niềm vui của bạn.

Bình tĩnh

Đây có lẽ là bài học quan trọng nhất cần phải nhớ khi người yêu giận dỗi bạn trong mọi tình huống. Tôi gọi đây là “dùng nước dập lửa”.

Mục đích của phụ nữ khi “tạo biến” là làm bạn mất kiểm soát.

Vậy thì, các quý ông của tôi, hãy bình tĩnh, và để cơn bão qua đi.

Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi
Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi

Tất nhiên, bạn cần kiểm soát cơn bão. Nhưng hãy làm nó một cách tự chủ, tự tin và không ngần ngại. Bởi vì bạn là đàn ông, viên thuyền trưởng của mối quan hệ. Bạn không thể làm được điều này nếu như mất bình tĩnh.

Dù sao thì, điều tệ nhất có thể xảy ra khi người yêu giận dỗi là gì? Cô gái sẽ bỏ đi. Rồi sao nữa?

Giải quyết

Bình tĩnh không có nghĩa bạn phải y hệt như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi người yêu giận dỗi, có thể cô ấy đúng. Trong trường hợp này, bạn cần phát hiện và giải quyết nó. “Lỗi của anh”, sau đó sửa chữa lại.

Nhưng nếu như nó không phải lỗi của bạn, thì đừng bao giờ làm vậy. Nói với cô gái rằng có những cách tốt hơn để giải quyết, và làm một trong những việc sau:

  1. Im lặng. Hoặc thậm chí bước đi nếu mọi chuyện nghiêm trọng.
  2. Nhìn sâu vào mắt cô gái một cách bình tĩnh và nghiêm khắc.
  3. Giải thích khi thực sự cần thiết, sử dụng kết hợp logic của bạn và cảm xúc của cô gái.

Hãy nhớ một điều, dù bạn làm bất cứ chuyện gì, tuyệt đối đừng bị cuốn theo mớ cảm xúc hỗn loạn của cô ta. Nếu bạn thấy mình sắp mất bình tĩnh, hãy tạm thời rời đi, có thể kèm lời nói:

– “Em đang tạo ra quá nhiều cảm xúc tiêu cực. Anh cần ra ngoài một lúc”.

Rồi lấy lại bình tĩnh và tỉnh táo nhanh nhất có thể. Tập gym, dạo bộ, hay một ly martini.

Phân tích tình hình

Bạn là đàn ông. Khi người yêu giận dỗi, bạn có năng lực phân tích logic hơn cô ấy. Đây là lúc sử dụng nó. Bằng cách lắng nghe và nhận định.

  1. Có phải điều này đã lặp đi lặp lại?
  2. Cô ấy thực sự đang phàn nàn điều gì?
  3. “Biến” này động chạm đến vấn đề nào, có nhạy cảm không?

Hãy tiếp thu vấn đề này và nói nó với cô ấy. Để cô ấy hiểu rằng bạn đang lắng nghe. Tiếp theo, bắt đầu sử dụng logic của mình để hướng dẫn cô ấy ra khỏi dòng cảm xúc hỗn loạn. Luôn luôn để ý cảm xúc của đối phương, nhưng phải giữ chính kiến của mình.

Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi
Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi

Bằng việc giữ chính kiến, cô gái bắt đầu được đặt đúng vị trí: theo sự hướng dẫn của một người đàn ông – vị trí mà cô ấy thực sự muốn.

Sau khi phân tích tình hình, cùng với người yêu. Bạn chuyển tính chất của việc cãi nhau từ cảm xúc đến logic. Và khi xung đột chuyển sang giai đoạn có logic, thì cô gái không thể sử dụng cảm tính để chối bỏ những sự thật bạn nói ra nữa. Kiểu “Em không biết” hay “Kệ anh”…

Quan tâm đúng cách

Trong một số trường hợp, có thể bạn chưa quan tâm đến cô gái. Có thể vì bạn bận bịu công việc nhiều, hoặc một số lý do khác. Nếu như bạn thật sự có tình cảm với cô ấy, hãy quan tâm.

Bạn có thể sử dụng những lời nói. Không phải xin lỗi, xin xỏ. Mà thể hiện tình yêu. Đơn giản nhất là “Anh yêu em”. Còn chi tiết thì tuỳ thuộc vào những kỷ niệm riêng của 2 bạn.

Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi
Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi

Lời nói kết hợp với hành động thì hiệu quả sẽ nhân đôi. Một món quà có ý nghĩa tinh thần. Ví dụ món ăn bạn tự làm cho cô ấy chẳng hạn.

Tất nhiên, khi bạn thể hiện tình yêu, hãy biết thể hiện tình cảm đúng cách và thể hiện vừa đủ. Đến một mức độ nào đó bạn cảm thấy đủ, cô gái vẫn tiếp tục ương bướng. Thì lúc này bạn hãy im lặng, mỉm cười và trở lại “dùng nước dập lửa”.

Làm mới mọi thứ

Nhiều khi người yêu giận dỗi là biểu hiện của sự nhàm chán. Có thể cuộc sống của bạn đang nhàm chán. Hoặc thậm chí nếu cuộc sống của bạn thú vị, của cô ấy thì không.

Khi cô gái gặp những chuyện không vui, cảm xúc tiêu cực, buồn tẻ, bức bối, thì đoán xem ai là mục tiêu của tất cả mọi dòng cảm xúc đang chờ được xả vào? 

Rõ ràng lúc này bạn cần làm điều gì đó để hâm nóng mọi thứ.

Thí nghiệm

Tất nhiên việc bạn cần làm không phải là chủ động đi cãi nhau với người yêu. Mà là làm mối quan hệ của bạn trở nên thú vị hơn. Nếu hai người có một thói quen lặp đi lặp lại, hãy thay đổi nó ít nhất 1 lần trong tháng. Các bạn luôn đi chơi ở 1 quán cafe, đừng, hãy tạo ra một list các lựa chọn và dẫn dắt cô gái thử những cái mới.

Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi
Bí quyết xử lý những cô người yêu hay dỗi

  1. Nếu cả hai thường ngủ tại nhà bạn, hãy đổi sang nhà cô gái, và ngược lại.
  2. Nếu cả hai thường đi cafe, trung tâm mua sắm, có thể chuyển sang bar.
  3. Nếu bạn thường gặp một vài người bạn quen thuộc, hãy thử gặp những người bạn mới..

90 – 10

Nhiều nhất 90% thời gian bạn làm những gì cả hai hay làm, ít nhất 10% còn lại hãy để “thử nghiệm” và làm tình cảm luôn mới mẻ.

Tất nhiên, một vài thử nghiệm trong số đó trở nên tệ hại. Hãy coi nó như một thí nghiệm thất bại và lần sau thử cái khác. Ví dụ, bạn tôi đổi địa điểm XXX sang nhà cô gái và giường của cô ấy tệ hại khủng khiếp. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này, tuy nhiên cô gái cảm thấy vui vì cả hai làm điều gì đó mới mẻ, “hâm nóng” mối quan hệ và gần 1 tháng không tạo biến nữa.

Sex và Cảm xúc

Đời sống tình dục tuyệt vời giống như một loại “vaccine” phòng ngừa những cơn dỗi. Bởi vì khi đó, cô gái được giải toả mớ cảm xúc của mình.

Dùng nguyên lý tương tự, làm cô gái cảm thấy cực kỳ vui vẻ, buồn bã hoặc gì cũng được.. Một trận khóc/ trận cười có thể là lựa chọn không tệ. Khi cô gái đã trút mọi cảm xúc của mình ra, cô ấy sẽ không còn nhiều cảm xúc để tạo ra cơn dỗi, bởi vì còn phải “hồi phục” lại nó. Sẽ mất vài ngày.

Thay lời kết

Thực tế, đàn ông  không cần những cuộc cãi vã chẳng đi đến đâu để yêu ai đó. Chúng ta chỉ cần học cách chọn lọc những gì xứng đáng để dành tình yêu, và học cách kiểm soát tình yêu đó ngay cả khi mọi chuyện trở nên hỗn loạn nhất.

Những trận tranh cãi là một phần của mối quan hệ. Khi người yêu giận dỗi, nếu bạn không thể chứng tỏ vai trò của người đàn ông, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra cô ấy không thể yêu bạn được nữa.

Hãy nhớ, phụ nữ ban đầu có thể vui mừng vì “điều khiển” được bạn. Nhưng sau đó không lâu, họ nhận ra bạn không còn là người đàn ông. Là bờ vai vững chắc để cô ấy tựa vào. Mà chỉ là kẻ bất lực cầu xin tình yêu và chẳng có chính kiến. Chính họ, chứ không phải ai khác, sớm muộn sẽ đá bạn ra đường vào một ngày không xa.

Nhưng kể cả vậy, Tôi Sống vẫn ở đây, không bao giờ rời bỏ bạn.

Chúc may mắn người anh em,

Phong Le.

*Fun Fact: Một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều trên google là “Cách dỗi người yêu”. Tôi không tin đàn ông chúng ta đủ rảnh để trực tiếp đi gõ từ khoá này.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss