spot_img

Latest Posts

Thử 3 mẹo này, cô ấy sẽ cởi mở với bạn hơn ngay lập tức

Khi giao tiếp với con gái, đặc biệt là người mình thích, có chàng trai nào lại không muốn cô ấy mở lòng?

Cô ấy tò mò về bạn. Đôi mắt cô ấy long lanh theo câu chuyện của bạn. Thỉnh thoảng lại cười khúc khích dù câu chuyện không có gì hài hước cả.

Giao tiếp là một nghệ thuật, và để kết nối với (nhiều loại) phụ nữ cần có suy nghĩ đúng, kỹ năng mềm tốt và trải nghiệm phong phú. Tuy nhiên hôm nay, tôi sẽ không mang đến giải pháp lâu dài. Những gì cần thời gian để luyện tập.

Tôi mang đến cho bạn gói mì ăn liền. Chỉ cần mở ra, cho nước sôi vào và, boom. Kỹ năng giao tiếp với con gái của bạn sẽ được cải thiện. Cô ấy sẽ cởi mở với bạn hơn nhiều nếu bạn biết thay đổi một chút, chỉ một chút thôi.

Nếu bạn chưa biết những thủ thuật này, nó sẽ là “eye – opener”. Nhưng nếu bạn biết đến nó rồi, thì cứ thử đọc tiếp đi. Sẽ không phí đâu.

Nào, chúng ta bắt đầu,

1. Thay cho những bài phỏng vấn..

– “Em ơi, đường Trần Duy Hưng đi như nào em nhỉ..”

– “Em ơi, cho anh hỏi bến xe bus gần đây nhất ở đâu…”

– “Em ơi, em tên gì..”

Bạn bước đến bên cô ấy, tặng cô ấy một bài phỏng vấn miễn phí. Cô ấy có một tá việc phải lo, cô ấy rất mệt rồi. Nên cô ấy cười lịch sự, xua tay và đi thẳng.

Giao tiếp với con gái hiệu quả
Giao tiếp với con gái hiệu quả

Sai lầm lớn rất nhiều người mắc phải khi giao tiếp với con gái. Đặc biệt là một cô gái mới quen. Đó là hỏi những câu vô thưởng vô phạt.

Thông thường, các cô gái thường vẫn giữ phép lịch sự và trả lời câu hỏi cho bạn. Nhưng rồi mọi thứ sẽ rơi vào bế tắc. Có những anh phỏng vấn cô ấy bằng một danh sách câu hỏi.

Thôi nào.

Câu hỏi không chứa thông tin. Câu hỏi không thú vị. Và quan trọng nhất, khi bạn hỏi, cô ấy phải “CHO” bạn câu trả lời.

Mindset hấp dẫn đầu tiên tôi đã từng đề cập:

Nếu bạn muốn chủ động làm quen, hãy cho đi trước khi nhận lại. 

Điều bạn có thể thay đổi ngay bây giờ là hỏi bằng mệnh đề. Nghe có vẻ lạ, nhưng thử thay mọi câu hỏi bạn muốn biết về cô gái bằng một câu khẳng định xem.

Từ câu hỏi trở thành mệnh đề

Câu hỏi: “Em làm nghề gì?”

Chuyển thành Mệnh đề: “Giọng em hay thế. Chắc em làm ca sĩ.”

Mệnh đề 2: “Anh đoán em làm vận động viên bóng chuyền”

Bạn nghĩ xem, cô ấy sẽ trả lời mệnh đề này như thế nào, có phải giống hệt như một câu hỏi “Em đang làm nghề gì?” không?

Cùng một mục đích hỏi, nhưng mệnh đề không yêu cầu một câu trả lời. Nó giống như bạn đang “đưa” ra giá trị cho cô ấy.

“Đoán mò” là một nghệ thuật

Nghe giống như “đoán mò” nhỉ? Trong tâm lý học đó cũng là một thủ thuật. Nó giúp chúng ta nhìn từ đặc điểm bên ngoài, đoán ra một phần tính cách, sở thích.

Thủ thuật này gọi là “Đọc nguội”.

Trong phim trinh thám, dạng Sherlock Holmes hay các “thầy bói” áp dụng thủ thuật này rất nhiều. Sherlock Holmes nhìn khách hàng bước vào rồi đọc vanh vách anh ta từng làm nghề gì, ở đâu, có mấy con, tình trạng hôn nhân..

Giao tiếp với con gái hiệu quả
Giao tiếp với con gái hiệu quả

Còn các thầy bói, họ thường dùng nhiều cách khác nhau để đoán ra một chút về khách hàng. Nhiều thầy bói biết cách đọc ra những điều “hiển nhiên đúng với tất cả mọi người” nhưng lại làm khách hàng nghĩ rằng họ bị nhìn thấu. Những phán đoán kiểu như:

– “Tôi thấy anh là một con người nhút nhát, nhưng bên trong ẩn giấu một ngọn núi lửa. Một khi nó bộc phát, anh sẽ trở nên rất đáng sợ”.

Thật ra ai nhút nhát cũng sẽ có mặt bên trong như vậy. Đó là kết quả của những dồn nén tâm lý khi phải hành động trốn tránh quá nhiều. Tất nhiên, việc “đọc nguội” thành công khiến người ta có xu hướng “mở lòng” nhiều hơn.

Nhưng sẽ ra sao nếu đoán sai?

Tin vui là, trong tán tỉnh, bạn không cần phải trở thành một chuyên gia đọc nguội để giao tiếp với con gái giỏi.

Có 3 trường hợp có thể xảy ra khi bạn đưa ra một phán đoán về cô ấy. Tôi sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn.

Ví dụ: “Anh đoán em làm cầu thủ bóng chuyền”

Trường hợp 1: Bạn đoán sai. Cô ấy chữa lại lời bạn. Bạn biết thêm về cô gái. Hai người kết nối với nhau thêm một chút.

Ví dụ: (cười) “Không anh ơi, em làm luật sư ạ”.

Trường hợp 2: Bạn đoán sai. Cô ấy thích thú xen lẫn tò mò tại sao bạn đoán vậy.

Ví dụ: (cười) “Không anh ơi, mà tại sao anh lại đoán thế ạ?”

Thông thường khi cô gái chủ động hỏi bạn, là mức độ thân mật của hai người có cơ hội “lên cấp” rồi đấy.

Trường hợp 3: Bạn đoán đúng. Cô ấy ngạc nhiên vô cùng vì khả năng “siêu phàm” của bạn trong khi bạn chỉ đoán mò. Sức hút được tạo ra ngay lập tức.

Ví dụ: Đúng rồi anh ơi, sao anh biết ạ ?

Và cô ấy vẫn chủ động hỏi ngược lại bạn.

Cả 3 trường hợp, cuộc giao tiếp trở nên ngọt ngào hơn nhiều so với khi bạn chỉ ném ra một câu hỏi vô vị.

Xem thêm: Cách “hô biến” câu chuyện nhàm chán trở thành hấp dẫn bằng 4 bước

2. Giao tiếp hiệu quả

Trong giao tiếp, số lượng bao giờ cũng vượt qua chất lượng. 30 giây nói chuyện chất lượng chiến thắng 10 phút nói chuyện thường thường cùng chủ đề.

Để nâng cao chất lượng cuộc nói chuyện, hãy sử dụng ngôn ngữ hiệu quả. Rất đơn giản, nếu bạn nói với cô ấy 4 câu mà ý của nó có thể nói trong một câu, hãy nói bằng một câu. Nếu bạn đang nói 15 chữ trong khi bạn có thể nói bằng 4 chữ mà không thay đổi ý nghĩa, hãy sử dụng 4 chữ.

Âm tiết thừa

Ngoài ra, sử dụng ngôn ngữ hiệu quả cũng có nghĩa là giảm tối đa những âm tiết “ừm, à, thì, là, mà…” những chữ được đẻ ra chỉ để lấp đầy chỗ trống.

Tất nhiên không ai có thể loại bỏ hoàn toàn những âm tiết thừa trong câu nói của mình. Nhưng càng giảm càng tốt. Không có gì kém hấp dẫn và thiếu tự tin hơn một gã ăn nói rườm rà dài dòng.

Đây là cách nhanh nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp với con gái của bạn. Tiêu chí đầu tiên của kỹ năng giao tiếp tốt là “ăn nói dễ hiểu”. Không cần bay bổng, ham diễn đạt, nếu bạn ăn nói không rõ ràng rành mạch, bạn sẽ mất rất nhiều điểm trong mắt người nghe. Dù đó là ông sếp của bạn hay một cô gái đẹp.

3. Lắng nghe hiệu quả

Điểm trừ lớn nhất mà nhiều người tự nhận là “Pick Up Artist” (Tán gái dạo) gặp phải, là họ chỉ “biết mình” mà không “biết người”.

Họ quá để ý đến những gì mình nói. Họ quá để ý đến tâm trạng của mình hôm nay ra sao, đầu tóc, ngoại hình chải chuốt thế nào để chăm chút, hay phải ăn nói gì cho hay.

Nhưng một phần quan trọng trong mọi cuộc giao tiếp với con gái, đó là lắng nghe cô ấy. Lắng nghe từ lời nói đến hành động.

Người ta bảo, đừng chỉ biết cho cô ấy những gì bạn có. Hãy cho cô ấy những gì cô ấy cần.

Lắng nghe là yếu tố phân biệt một anh chàng “sát gái” với một anh chàng kha khá. Kỹ năng lắng nghe tốt giúp bạn luôn có thể phản ứng trước nhiều tình huống khác nhau, với nhiều cô gái có tính cách khác nhau.

Tất nhiên, lắng nghe là một nghệ thuật, và để lắng nghe thật sự tốt đòi hỏi cả quá trình học hỏi và luyện tập. Nhưng vẫn có đường tắt cho bạn, dù nó không thể hiệu quả bằng, nhưng nếu bạn muốn trình độ lắng nghe tăng vọt qua một đêm thì có thể tham khảo.

“Viết lại câu cho sẵn”

Hồi nhỏ bạn nào có học ngoại ngữ thì kiểu gì cũng được giao một bài gọi là “Viết lại câu sao cho nghĩa không đổi”. Bài đấy áp dụng vào giao tiếp hay tán gái thì cũng có hiệu quả bất ngờ cả.

Thỉnh thoảng bạn muốn cho đối phương biết là bạn đang lắng nghe, hãy “đọc lại” đúng câu họ mới nói theo cách của bạn sao cho nghĩa không thay đổi. Hoặc dễ hơn, hãy lặp lại toàn bộ cái đuôi câu nói trước đó.

Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng lặp lại như một con vẹt, nhưng áp dụng “viết lại câu” có chừng mực sẽ khiến cô gái có cảm giác mình luôn được lắng nghe. Và được lắng nghe thì sẽ dễ mở lòng.

Ví dụ đơn giản:

– Gái: Bọn em đang làm tình nguyện anh ạ.

– Trai: Oh, em làm tình nguyện cơ á.

– Gái: Nay trường em có tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo ở viện Huyết học anh ạ. Bọn em… (bla bla bla..)

– Gái: Hôm qua con Milu nó gặm mất miếng thịt gà của em.

– Trai: Khổ thân em, bị con cún ăn tranh mất miếng gà.

– Gái: (cười) nhưng mà con cún ăn xong nó xin lỗi em ngay…. (kể tiếp câu chuyện)

Bạn có thể để ý, nhân vật nam hầu như chẳng đóng góp thêm trò đùa nào nhưng anh ta lắng nghe quá tốt khiến cho cô gái kể ra rất nhiều thứ về mình.

Tất nhiên, ví dụ chỉ mang tính chất minh họa. Nhưng con người, ai cũng thích được kể về mình và được lắng nghe. Phụ nữ cũng vậỵ.

Giao tiếp với con gái hiệu quả
Giao tiếp với con gái hiệu quả

Một điểm cần lưu ý, là nếu như áp dụng “đọc lại câu” hoặc “đọc lại phần cuối” để lắng nghe, hãy nói bằng một thái độ nhiệt tình. Mở to mắt hơn, nhìn thẳng vào cô ấy, tỏ thái độ hứng thú khi cô ấy nói.

Đơn giản và hiệu quả như ăn một miếng gà phải không nào.

Giao tiếp với con gái mượt mà sau một đêm:

Nghe có vẻ khó tin đúng không nào. Đúng vậy, giao tiếp cần một quá trình luyện tập và thực hành. Không phải cứ đọc dăm ba quyển sách, xem dăm ba bí quyết từ Tôi Sống Blog là có thể từ kẻ không biết gì trở thành chuyên gia giao tiếp với con gái được.

Có điều, những mẹo nhỏ trên giúp cô gái dễ mở lòng với con người thật của bạn hơn. Đó cũng là một yếu tố khiến cho bạn dễ dàng kết nối với cô ấy.

Cuối cùng, đừng quên rèn luyện mỗi ngày. Nếu như bạn thực hành thường xuyên, kỹ năng của bạn sẽ thật sự khá lên.

Hẹn gặp bạn ở những chia sẻ cho đàn ông từ Tôi Sống Blog.

Chào thân ái người anh em,

Phong Lê.

P.S: Cảm ơn tác giả Lai H và Chinhemdotcom đã tạo cảm hứng cho tôi viết bài viết này.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss