spot_img

Latest Posts

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai

Trong xã hội hiện đại, người nắm vững kỹ năng thể hiện tình yêu thương sẽ nhận lại nhiều hơn từ những người xung quanh. Một công việc béo bở? Những người bạn chất lượng? Những cô người tình/ người yêu hấp dẫn? Hay cuộc sống hạnh phúc trọn đời mà bạn không bao giờ phải cô đơn? Bạn sẽ có tất cả.

Tôi biết bạn là một gã tử tế, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Thế nhưng không phải lúc nào tấm lòng của bạn cũng được đón nhận. Đó là lý do tại sao bạn cần đọc bài viết này.

Tỏ tình, thổ lộ tình cảm với bố mẹ, kết bạn và tạo mối quan hệ, bàn chuyện với đối tác làm ăn, v.v… đều cần kỹ năng thể hiện tình yêu thương cả. Dưới đây là những điểm then chốt nên chú ý trước khi nói lời yêu thương dưới bất cứ hình thức nào, với bất kỳ ai.

Sức mạnh của sự vô điều kiện:

Ngày nay, chúng ta dần biết cách thay thế lời chửi rủa thô lỗ, mắng nhiếc, trách móc bằng lời xin lỗi, khuyên nhủ nhẹ nhàng. Đây là một cách thể hiện tình yêu thương.

“Lời nói chẳng mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm cũng dạy điều này. Tuy nhiên rất nhiều người đọc và hiểu sai các kỹ năng thể hiện tình yêu thương. Họ xin lỗi, khuyên nhủ, cảm ơn, khích lệ, nhưng là qua loa, hình thức để lấy lòng.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những lời “hình thức” ngay trong đời sống hàng ngày. Các cô, chú, bố mẹ chúng ta, những “người lớn” trong gia đình thường có xu hướng sử dụng nó một cách vô thức khi giao thiệp với nhau.

Tôi cực kỳ ghét những nụ cười mà không phải cười, những câu đùa nhạt nhẽo mà ai cũng gật gù khen hay. Đừng nhầm nó với giao tiếp khéo léo. Đây là giả dối, và một đứa trẻ con cũng có thể bóc trần.

Hậu quả:

Khi một ông sếp nghe lời nịnh hót của gã nhân viên, ông biết ngay sau đó anh ta sẽ nhờ vả điều gì đấy. Khi đó, lời khen không có giá trị. Bởi vì anh ta nịnh để xin giúp đỡ. Một người từng trải chỉ cười nhạt mỗi khi nghe lời khen nịnh nọt.

Khi một cô gái biết anh chàng kia khen để lên giường. Ngay lập tức, cô ta sẽ gạch tên anh ta khỏi danh sách người tình tiềm năng. Hoặc sẽ cắt liên lạc, hoặc sẽ lợi dụng anh ta.

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai
Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai

Con yêu mẹ” bởi vì con chuẩn bị xin tiền tiêu vặt. “Anh yêu em” bởi vì yêu là được lên giường. “Tớ quý bạn” bởi vì tớ chuẩn bị hỏi bài bạn.

Chắc chắn bạn sẽ không thể kết nối với bất kỳ ai bằng những lời yêu thương có mục đích.

“Nhưng làm sao họ biết được mình có mục đích hay không?”

Trên thực tế, nếu tình cảm của bạn có mục đích, thể hiện ra ngoài sẽ khác hẳn. Không khó để phân biệt lời có mục đích và lời xuất phát từ tâm.

Tôi là một Pickup Artist. Tôi đã từng “nói yêu thương” với các cô gái chưa quen biết. Thời gian đầu, tôi nói bởi vì tôi muốn tán thật nhiều em. Và bạn có thể đoán được khi tôi chỉ chăm chăm vào mục đích, kết quả ngày hôm đó của tôi khá tệ.

Nhưng vài tháng sau, tôi ốm nặng, mệt mỏi, xấu xí và không kỳ vọng mình sẽ có bao nhiêu kết quả. Đơn giản tôi làm để luyện tập kỹ năng giao tiếp. Nên mỗi lời khen tôi nói đều nhẹ nhàng, thoải mái và không đặt nặng kết quả.

Thế là tự nhiên chúng trở nên hài hước và thu hút.

Bài học:

Rất đơn giản, hãy tập cho đi và không mong nhận lại. Hãy khen tặng, hãy khuyên nhủ, hạn chế chỉ trích, nói xấu. Nhưng những gì bạn nói phải xuất phát từ tâm.

Gặp một cô gái. Đầu tiên bạn khen cô gái này đẹp bởi vì cô ấy thực sự đẹp. Hoặc bởi vì bạn muốn cô ấy vui cả ngày.

Bạn không phê bình thẳng mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng, không phải vì hắn là con sếp. Mà vì điều này không tốt cho hắn. Hắn sẽ buồn và không tiến bộ lên.

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai
Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai

Bạn không phản đối trực tiếp ý kiến của sếp, không phải vì bạn sợ, mà vì nó không tốt cho ông ta. Bạn không muốn ông ta phải thừa nhận câu nói của mình sai rồi bẽ mặt trong cuộc họp.

Điểm đầu tiên cần nhớ trong kỹ năng thể hiện tình yêu thương là sự chân thành.

Hãy nhớ rằng, bạn cho đi xã giao, bạn sẽ nhận lại xã giao. Bạn cho đi chân thành, bạn sẽ nhận lại chân thành.

Sức mạnh của sự tinh tế:

Để tôi kể cho các bạn một trong những câu chuyện về gã.

Chiều, gã trở về sau buổi đi chơi cùng anh em. Gã nhấm nháp cái mệt mỏi, thú vị của chuyến đi. Bất chấp tháng 3 trời lạnh và gió rít lên từng đợt. Trong khi vừa mới cãi nhau với người yêu hôm qua.

Tự do thật tốt“, gã nghĩ.

Rồi bất chợt, người yêu gã gọi.

Alô em à

Đang ở đâu thế?” – lại cái giọng hất hàm ra lệnh hàng ngày.

Anh đang đi chơi với bọn thằng A” – gã không quen nói dối.

Và gã tưởng tượng ra những câu quát mắng đại loại “Anh đi chơi mà không thèm xin phép tôi à“. Nhưng..

Thế đã quàng khăn chưa?

Gã giật mình. Nhìn xuống nơi cổ. Đúng vậy, gã quên đem theo khăn. Lần – nào – cũng – vậy.

À à…

Trời lạnh lắm. Đi nhanh rồi về gọi cho em“.

“…”

Ừ, có người yêu hoá ra cũng có cái lợi.

Bài học:

Ngay từ hôm nay, học cách quan sát. Quan tâm hơn đến những người xung quanh. Để ý phát hiện những nét đẹp của họ. Bộ cánh này ra sao, chiếc đồng hồ này hãng nào. Nó đem lại cảm giác gì cho bạn? Người đối diện tốn bao nhiêu công sức và thời gian vào nó?

Để ý cả những khó khăn của họ. Tâm trạng của họ. Luôn chú ý giữ thể diện cho họ trong từng lời nói, nếu như bạn không muốn có thêm một kẻ thù.

Ngoài ra, muốn học kỹ năng thể hiện tình yêu thương sao cho tinh tế, đôi khi bạn cần cả óc quan sát tinh tế của một con người thú vị nữa.

Thể hiện tình yêu thương vừa đủ.

Con người ai cũng có bản năng này:

“Những gì có được một cách quá dễ dàng, họ có xu hướng ít trân trọng”

Bạn hãy nhìn một đứa trẻ con. Khi cho nó một cây kẹo, lần đầu nó sẽ cảm ơn và vui sướng. Lần hai lần ba cũng vậy. Nhưng từ lần thứ 5 trở đi, nó không những không vui sướng, không cảm ơn mà sẽ đòi thêm cây nữa.

Bạn tặng quà những cô gái mới quen, thanh toán tiền đi chơi, cô ta dần sẽ coi đó là đương nhiên. Tỉnh lại đi, cô ta sẽ không vì món quà đẹp đẽ đắt tiền của bạn mà yêu bạn hơn đâu.

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai
Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai

Bạn thể hiện tình yêu thương một cách bừa bãi thì bạn sẽ gặp thất bại trong chuyện tình cảm. Bạn sẽ suy nghĩ, thất vọng và cuối cùng dồn nén thành tức giận.

Trong đầu bạn sinh ra những tư tưởng tiêu cực. Bạn nghĩ: “Các cô gái bây giờ chỉ thích trai đểu, sở khanh“, “Đàn bà ai cũng bạc“, “Người tốt thì thường bị lợi dụng“.

Trong khi, lỗi là ở chính bạn không biết kỹ năng thể hiện tình yêu thương.

Bài học:

Thế nên, kỹ năng thể hiện tình yêu thương khéo léo đó là thể hiện vừa đủ. Không nhiều không ít.

“Hãy cân nhắc dựa trên điều kiện, hoàn cảnh và những gì người khác làm cho bạn”

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương vừa đủ thật ra là hệ quả của tình yêu thương không điều kiện. Khi bạn cho đi không cần nhận lại, bạn sẽ cân nhắc kỹ càng với những ai bạn cho đi hơn. Từ đó biết điều tiết mức độ.

Như thế nào là vừa đủ?

Với các cô nàng nóng bỏng mà bạn đang hẹn hò. Hãy nhớ, lúc này họ chưa làm gì được cho bạn. Và tất cả những gì họ cung cấp được cho bạn là cái “….”.

Khi bạn tán tỉnh, hãy thưởng cho cô gái một lời khen, một cử chỉ ngọt ngào, khi bạn cảm thấy cô ta xứng đáng. Khi cô ta đầu tư cảm xúc cho bạn xứng đáng và quan tâm đến bạn xứng đáng.

Đặc biệt với những bạn nào đang dính FRIENDZONE (“Tớ rất quý cậu nhưng mình chỉ là bạn”), hãy nhớ cô ta chỉ coi mình như bạn. Và bạn thì KHÔNG MUỐN điều này xảy ra.

Thế nên không có bữa ăn miễn phí hay quà tặng đắt tiền. Tin tôi đi, ở nhà bạn có những người con gái xứng đáng với món quà đó hơn cô ta nhiều.

Ví dụ về kỹ năng thể hiện tình yêu thương: Nghệ thuật khen con gái

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

Khen những gì tinh tế, như mùi hương của cô ta, đôi giày, đồng hồ, túi xách. Khen độc đáo, như phong cách thể thao của cô ta. Đừng khen những lời như “Em đẹp quá” – chung chung. Đừng khen cô ta một cách tôn sùng: “Em thật hấp dẫn“, “Chưa có cô gái nào hấp dẫn như em“.

Một mẹo hay để khen những cô gái vừa đủ khiến cho cô ta “chết đứng”, vừa đủ không làm cô ta chán bạn là: “Anh thích em/ Em xinh đẹp abcd…. NHƯNG xyz…

Ví dụ đơn giản là: “Em xinh nhưng hơi nguy hiểm“, hay “Em dễ thương nhưng hơi khó gần“. Xinh hay dễ thương thế nào là tuỳ vào cảm nhận của bạn về cô gái trong từng trường hợp.

Vừa khiến cô ta vui, vừa gây tò mò và thú vị. Một mũi tên trúng hai chim.

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương – Thay lời kết

Có một câu nói đã làm thay đổi cách nhìn của tôi về cuộc đời khi đọc cuốn sách “Đắc Nhân Tâm“.

“Sự chín chắn bắt đầu khi bạn biết nghĩ cho người khác nhiều hơn quan tâm đến bản thân mình”

Chừng nào bạn còn quan tâm đến người khác một cách chân thành, bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp từ họ. Những người vĩ đại cũng từ những hành động quan tâm nho nhỏ mà thành. Họ thành công bởi vì nhiều người tin tưởng, tín nhiệm họ.

Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai
Kỹ năng thể hiện tình yêu thương để tạo kết nối với bất kỳ ai

Sau khi đọc xong bài viết, hãy thể hiện tình yêu thương của mình khéo léo, vừa đủ và không điều kiện. Hãy nghĩ cho người khác. Đặt mình vào hoàn cảnh của họ.

Bởi vì, sau tất cả, tình yêu đích thực sẽ đến với những chàng trai nhân hậu. Thành công sẽ đến với những người có trách nhiệm với đồng loại và sẵn sàng cho đi.

Cuối cùng, tôi yêu bạn…

Bạn bỏ 3 phút đồng hồ đọc hết những dòng “Kỹ năng thể hiện tình yêu thương” tôi viết. Thay vì nằm ngủ, check noti facebook, đánh Liên Minh, Đế Chế hay shopping. Thời gian là vàng bạc. Tôi trân trọng và cảm kích.

Vì thế, tất cả nội dung trên Tôi Sống Blog và series Bí mật tình cảm, tình yêu, hẹn hò chỉ có ở Tôi Sống Fanpage, chúng tôi chia sẻ cho bạn hoàn toàn miễn phí. Trước vậy, giờ vẫn vậy và sau này sẽ mãi như vậy.

Tôi Sống là người đồng hành cùng bạn, luôn bên cạnh và chia sẻ kiến thức mỗi khi bạn cần.

Thân ái, bạn của tôi.

Phong Le.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss