spot_img

Latest Posts

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị Nhất | Phần 1

Bạn hay bị chê là “NHẠT”? Bạn ghen tỵ với những anh chàng thu hút nổi bật vì anh ta luôn có những cô gái đẹp nhất và những mối quan hệ tuyệt vời nhất? Đứng trước gái đẹp, đầu óc bạn trống rỗng, bạn cố gắng đến tuyệt vọng để thể hiện mình hấp dẫn. Nhưng tất cả mọi thứ bạn nói đều có vẻ ngu ngốc, tầm thường và nhạt nhẽo. Sự thật là ngày nay, hàng triệu chàng trai, trong đó có bạn, không biết cách làm mình trở nên thú vị.

OK. Vậy bài viết này là liều thuốc bạn cần.

Nguồn gốc của Nhạt Nhẽo:

Từ nhỏ, chúng ta được lập trình để bước theo một con đường vạch sẵn. Làm theo sở thích của bạn bè và chấp nhận mọi suy nghĩ xung quanh. Mà điều này bản thân nó đã nhạt nhẽo rồi.

Đàn ông hấp dẫn làm những quan điểm của mình được biết đến. Anh ta có trải nghiệm riêng, góc nhìn riêng. Anh ta dám thử những điều đa số chưa từng thử, làm những điều đa số chưa từng làm, và chia sẻ ý kiến của mình một cách cởi mở.

OK. Vậy để tôi chỉ cho bạn vài bí mật để làm mình trở nên thú vị. Chúng là những thói quen nho nhỏ mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay. Sau vài tuần thực hành, kết quả sẽ tới. Bạn trở nên hấp dẫn. Cô ấy bị thu hút, đến mức phải tự bỏ công tìm hiểu.

Cuối cùng, chẳng còn ai dám nói bạn “NHẠT” nữa.

Thói quen thú vị số 1: Đọc.

Nếu bạn không có thói quen đọc, hãy bắt đầu nó ngay từ bây giờ. Nếu bạn có, tôi khuyên bạn đọc thường xuyên hơn và đọc những gì thú vị hơn. Đừng đọc quá nhiều Blog Tâm Sự, báo lá cải, Em+ hay ngôn tình. Hãy tìm cho mình những tác phẩm thực sự.

Văn học:

Sau đây là những cái tên hấp dẫn cho bạn bắt đầu: Charles Dicken, Lev Tolstoy, Ernest Hemingway, Cervantes.. Nếu bạn thích Người Việt dùng hàng Việt, hãy bắt đầu với tuyển tập Nguyễn Công Hoan, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng…

Có thể bạn đang ngáp và nghĩ điều này chẳng khác gì học lại văn cấp 3. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà những tác giả này được đưa vào sách giáo khoa sử dụng cho hàng triệu học sinh. Trong lúc chúng ta còn quá trẻ và ngu ngốc để cảm nhận hết giá trị của mỗi tác phẩm.

Đọc sách “Thật” (Read Non-Fiction):

Tôi không nói đến nạn sách giả. Tôi nói về những cuốn sách viết về “Người thật, việc thật”, dạy những bài học có thật. Chúng không phải do tác giả hư cấu. Nếu bạn muốn làm mình trở nên thú vị, hãy ưu tiên đọc Non-Fiction.

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị
Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị

Hãy tìm hiểu những môn học mới. Đọc sách Tâm lý học, Xã hội học, Thần kinh, Ngôn ngữ học, hay Tán gái học.. Đây không phải kiến thức trong lớp bạn bị nhồi nhét, bắt thuộc lòng thời sinh viên. Đây là những điều thú vị, hấp dẫn mà chúng ta đang học hỏi và tìm tòi mỗi ngày.

Bạn muốn trở thành người thành công? Cách hay nhất là hiểu con người họ. Đọc sách về họ. Học về con đường chinh phục châu Âu hấp dẫn của Napoleon. Về nghệ thuật lãnh đạo của Abraham Lincoln. Về cách dùng quân của Thành Cát Tư Hãn. Hay về khả năng giường chiếu “5 lần 1 đêm” trong truyền thuyết của vua Minh Mạng nhà Nguyễn…

Đọc hiệu quả:

Một lời phàn nàn hay gặp: “Tôi không có đủ thời gian để đọc nhiều như vậy”. Không hẳn. Có lẽ do bạn đọc chưa đủ nhanh. Nếu như một cuốn sách 500 trang khiến bạn e ngại, vậy là bạn đọc quá chậm. Sau đây là những mẹo giúp bạn đẩy nhanh tốc độ đọc, qua đó làm mình trở nên thú vị:

  • Đầu mỗi chương, bạn đọc lướt toàn bộ nội dung chương đó. Thông thường, tôi chỉ đọc 2/3 số từ ngữ tác giả viết ra.
  • Nếu như bạn thấy nội dung cuốn sách không hấp dẫn, hãy DỪNG LẠI.
  • Nếu như một cuốn sách chỉ có vài chương bạn cảm thấy thú vị, chỉ cần đọc vài chương đó là đủ.
  • Nếu bạn thấy một tác giả đang diễn đạt dài dòng nhàm chán, hãy đọc lướt thật nhanh đến lúc đặt chân đến một chương sách thú vị khác.
  • Dùng ngón tay dưới những dòng bạn đọc. Điều này khiến bạn tiếp thu từ ngữ nhanh hơn.

Lợi ích lâu dài:

Trung bình, một cuốn sách mỗi tuần là mục tiêu hoàn toàn khả thi với 15 – 30 phút đọc sách mỗi ngày. Khả năng đọc nhanh về lâu dài sẽ là hành trang cực quý giá cho bạn. Nó làm bạn có thể nói chuyện hấp dẫn về mọi lĩnh vực. Làm con người bạn trở nên thu hút từ bên trong đúng nghĩa. Và hơn nữa, một người đọc nhiều, hiểu rộng sẽ không bao giờ lo lắng sự nghiệp.

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị
Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị

Hãy nhớ, nếu bạn muốn tìm cảm giác thú vị trong phút chốc, hãy đọc ngôn tình, xem hài Trấn Thành, Kem Xôi.. Còn nếu muốn bước lên con đường làm mình trở nên thú vị từ bên trong, tôi khuyên bạn Đọc Nhiều – Đọc Nhanh – Đọc Chất Lượng.

Hãy bắt đầu làm mình trở nên thú vị hơn!

Trước hết, con đường làm mình trở nên thú vị là một quá trình lâu dài. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỷ luật. Nhưng kết quả hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra.

  • Mỗi ngày bạn dành 15 phút đọc một chương sách. Thì mỗi tháng bạn sẽ tích thêm 2 – 3 quyển sách. Mỗi năm sẽ là 30 quyển, đủ làm cho bạn trở nên “uyên bác” trong lĩnh vực bạn ưa thích
  • Mỗi tuần bạn đi 1 địa điểm mới thì mỗi tháng bạn có 4 trải nghiệm chưa từng có trong đời. Con người bạn sẽ là một kho trải nghiệm làm tròn mắt bất cứ cô gái nào.

Đọc thêm: Hãy thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn ngay từ bây giờ!

Những bài viết tới trong series tôi sẽ đề cập đến 2 bí mật còn lại. Chúng giúp bạn trở thành một “Nhà Phê Bình nghệ thuật” kiêm “Người Kể Chuyện Hấp Dẫn“. Từ từ, mọi thứ rồi sẽ đến.

Nhưng ngay bây giờ, hãy cầm lấy cuốn sách, chọn một căn phòng yên tĩnh, tự thưởng cho mình một ly nước chanh. Và bắt đầu Hành Trình Thú Vị của riêng mình. Tôi Sống đồng hành cùng bạn. Hãy kể cho chúng tôi nghe những thử thách bạn gặp phải trên đường đi!

Chào thân ái và quyết thắng.

Phong Le.

P.S: Một số nội dung bí mật về tình cảm, hẹn hò, fitness mà tôi không tiện chia sẻ trên blog được update mỗi ngày tại Fanpage chính thức của Tôi Sống.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss