spot_img

Latest Posts

Thất bại có thể làm bạn gục ngã không?

Thất bại, đó là một từ không nhiều người muốn nghe. Bản thân nó mang ý nghĩa tiêu cực và hiển nhiên không ai muốn những thứ tiêu cực xuất hiện trong cuộc sống. Tôi cũng vậy, tôi muốn công việc của mình trơn tru và tôi muốn thành công. Rất ít người thích cảm giác của sự thất bại. Do đó, h cũng không thích những khó khăn hay thử thách.

Thất bại không có mặt tích cực nào hay sao?

Bạn chọn thất bại hay thành công?
Bạn chọn thất bại hay thành công?

Trước hết, hãy đưa ra lựa chọn.

Bạn sẽ chọn được sinh ra trong một gia đình giàu có, sung túc. Bản thân bạn là một con người tài giỏi và dễ dàng đạt được những mục tiêu bản thân mong muốn. Trong khi không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại gì.

Hay…

Bạn sinh ra không hề khá giả và phải vật lộn để sinh tồn và phát triển. Có rất nhiều khó khăn ập đến mỗi khi bạn bắt đầu thực hiện một thứ gì đó. Tuy vậy, bạn sẽ không bỏ cuộc.

Bạn sẽ chọn cuộc sống nào?

Tôi nghĩ đa số sẽ chọn cuộc sống dễ dàng và sung túc. Có thể bạn-người đang đọc bài viết này cũng sẽ chọn như vậy. Mỗi lựa chọn đều có những yếu tố tốt và xấu. Do đó, không hề có khái niệm sai hay đúng ở đây. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ và bạn quyết định sau khi đã thử đánh đổi thiệt hơn.

Hãy thử tưởng tượng cuộc đời của bạn không hề có khó khăn và bạn chưa từng trải qua thất bại nào, như ở lựa chọn đầu tiên.

Thế thì tốt quá!”, có thể bạn đang nghĩ vậy. Nhưng đó không hẳn là một lựa chọn tốt. Bởi vì sao?

Thất bại giúp bạn mạnh mẽ:

Thứ nhất, khi khó khăn thật sự ập đến, bạn sẽ không thể gánh vác nổi chúng. Bởi vì trước đó bạn chưa từng trải qua thất bại nào. Hiển nhiên, bạn chưa hề có một chút kinh nghiệm thực tế nào để có thể đối đầu với những gian nan kia. Bạn cũng sẽ chẳng có cơ hội nào để khiến bản thân mạnh mẽ lên. Cũng như để học hỏi được điều gì đó mới mẻ và giá trị nếu chưa từng trải qua khó khăn, thử thách.

Có thể ở hiện tại, việc bạn thất bại và phải vật lộn với cuộc sống xung quanh mang đến một cảm giác không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo cho lợi ích lâu dài của bản thân và quan trọng nhất là để mỗi chúng ta trở thành một cá thể sống tốt hơn thì…

Hãy để nỗi đau là kẻ đồng hành:

Nếu bạn chưa trải qua nỗi đau? Nếu bạn chưa trải nghiệm thất bại?

Bạn sẽ không có sức mạnh, sẽ không có sự quyết tâm và sẽ không có lòng trắc ẩn. Những phẩm chất đó được sinh ra từ thất bại và khổ đau, bằng những trải nghiệm thực tế. Lí do bạn gặp phải khó khăn, thử thách không phải vì bạn thiếu may mắn hay cuộc sống bất công. Cũng không phải bạn đã làm điều gì đó có lỗi.

Bạn được trải nghiệm thất bại vì bạn là người đủ mạnh mẽ để vượt qua chúng.
Bạn được sinh ra và lớn lên vì bạn đủ phẩm chất để sống trên cõi đời này, để sinh tồn và phát triển. Để trở thành nguồn động lực cho những con người khác.
Hãy sống để những kẻ khác phải nhìn vào bạn và nói:” Hắn ta đã làm được/ Cô ấy đã làm được!”. Và do đó…

“Tôi cũng làm được !”. Bạn trở thành nguồn cảm hứng để họ tiếp tục.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức:

Bạn là một cá thể mạnh mẽ, hơn rất nhiều so với những gì bạn vẫn nghĩ đấy. Bạn biết tại sao không?

Bởi vì bạn đã sống đến thời điểm này. Bởi vì bạn đã vượt qua tất cả những khó khăn trong quá khứ. Và tôi tin rằng bạn sẽ vượt qua tất cả mọi thử thách trong tương lai nữa.

Nếu khó khăn có ập đến, tôi không muốn bạn tiếp tục ngẩng mặt lên trời để kêu cứu hay ghét bỏ cuộc sống này. Hãy nhớ rằng, mọi thứ trên đời này xuất hiện đều có lí do và những khó khăn, thử thách cũng vậy. Chúng tìm đến với bạn là có mục đích và bạn phải trân trọng những giá trị đó.

Bạn chọn thất bại hay thành công?
Bạn chọn thất bại hay thành công?

Chúng dạy bạn sự kiên nhẫn. Bạn sẽ học được rằng không có gì dễ dàng và để thành công, bạn không thể chỉ thất bại một vài lần mà phải thất bại hàng trăm lần, hàng nghìn lần. Đó là quy luật.

Chúng tạo cơ hội để bạn thể hiện cho thế giới thấy được ý chí thép của mình. Những kẻ ghét bạn sẽ hả hê khi bạn gục ngã nhưng sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn đứng dậy và bước tiếp.

Quan trọng nhất, chúng khiến bạn mạnh mẽ hơn. Bạn xuất hiện trên đời này là để sống và những khó khăn, thử thách sẽ định hình con người của bạn ngày hôm nay và mai sau. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc !

Đừng để những thất bại và khó khăn vùi dập bạn!

Sự thật là rất nhiều người coi thất bại như là một điều xấu xa và không bao giờ muốn trải qua nó. Họ ghét thất bại . Vì vậy, họ không ý thức được những giá trị mà nó mang lại.

Bạn đã từng đọc về Hồ Chí Minh?
Vị lãnh tụ đã đi khắp thế giới bằng hai bàn tay trắng và thông thạo hàng chục thứ tiếng khác nhau.

Bạn hẳn đã từng đọc về Stephen Hawking? 
Người đàn ông với chứng dị tật bẩm sinh đáng thương nhưng hiện là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới.

Hoặc có thể bạn đã từng đọc về tiểu sử của Cristiano Ronaldo hoặc Lionel Messi?
Cả hai đều đã từng có những vấn đề tưởng như sẽ chấm dứt sự nghiệp của họ ngay từ khi bắt đầu. Nhưng hiện tại, họ đều là những cầu thủ xuất sắc nhất của thế giới.

Điểm chung của những con người này là gì?

Họ không bao giờ để những khó khăn trước mắt làm nhụt đi ý chí và ước mơ của bản thân.

Không có một độc giả hay thính giả nào muốn đọc hay muốn được nghe một câu chuyện về một người đàn ông sinh ra đã có tất cả. Hắn ta có tiền, hắn có địa vị, hắn có những cô gái đẹp và những ngôi biệt thự lộng lẫy… mà không cần bỏ ra chút sức lực nào.

Bạn chọn thất bại hay thành công?
Bạn chọn thất bại hay thành công?

Họ muốn được nghe và đọc những câu chuyện về con người biết vượt qua khó khăn. Cũng như vượt qua thử thách và chịu đựng những đau đớn tột cùng để đạt được những gì bản thân hằng khao khát và thèm muốn. Họ muốn được thành công giống như vậy.

Bạn muốn được người khác thương hại hay muốn họ nhìn bạn với con mắt đầy ngưỡng mộ và tự hào?

Lựa chọn vẫn là của bạn và sẽ mãi là như vậy:

Ranh giới giữa gục ngã và thành công phụ thuộc vào kĩ năng và thái độ của bạn trước những cơn bão tố. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc!

Tôi Sống ở đây là một người anh em, một người đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành đàn ông chất. Đừng quên, phụ nữ có thể bỏ bạn nhưng chúng tôi thì KHÔNG.

Your good brother,

Anh Tuan.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss