spot_img

Latest Posts

5 thói quen nhỏ có thể làm rạn nứt mối quan hệ ngọt ngào nhất

Thông thường, tất cả mối quan hệ đổ vỡ nếu có nguyên nhân sâu xa. Và chỉ cần bạn tinh ý một chút, thì những dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ sẽ xuất hiện rất sớm, ngay trong những thói quen nhỏ nhặt của hai người. Phát hiện ra nó sẽ giúp bạn kịp thời tìm ra giải pháp và xử lý mọi thứ trong êm thắm.

Thử tưởng tượng một ngày, cô gái mà bạn đem hết lòng yêu bỗng nói “Mình chia tay đi anh” vì một lý do nghe hết sức nhã nhặn, tử tế, nghĩa là những lý do lấy ra chỉ để làm lý do. Cô ấy làm bạn như phát điên và không biết mình đã sai ở đâu. Dạng như:

– “Mình không hợp nhau anh à”
– “Em nghĩ mình không xứng đáng với anh”
– “Hãy tìm người tốt hơn em”
– “Em cũng không biết nữa”

Thực ra, nguyên nhân thực sự dẫn đến cuộc chia tay của hai bạn rất có thể đến từ những thói quen xảy ra mỗi ngày mà bạn vẫn coi thường.

1. “Cô ấy dỗi 1 ngày x lần”

Nếu như bất cứ điều gì người yêu nói, bạn cảm thấy mình dường như không thể chối từ. Bởi vì từ chối là cô ấy dỗi nguyên ngày. Cô ấy càng ngày càng dễ dỗi. Từ những thứ nhỏ ti ti cũng là “cái cớ” để bạn phải xin lỗi và “sửa sai”.

Vậy thì hãy cẩn thận! Chúng có thể là dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ. Ít nhất là nếu như bạn không biết xử lý nó, để cô gái dỗi và làm mọi thứ cô ấy muốn.

Tất nhiên, đã có người yêu thì phải chấp nhận ăn dỗi. Không có phụ nữ yêu mà không dỗi cả. Có cô dỗi ít, có cô dỗi nhiều. Nhưng nếu để những cơn dỗi vượt ngoài tầm kiểm soát, ảnh hưởng đến cuộc sống  của bạn, đó là dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ.

Giải quyết:

Không nên sợ con gái dỗi. Và cũng không nên vì những trận dỗi hay nước mắt của họ mà thay đổi quyết định của bạn. Đó là lời khuyên chân thành nhất tôi có thể đưa ra.

Dỗi là điều hiển nhiên. Ta không cần và cũng không thể tránh khỏi. Ta chỉ cần biết cách xử lý những cơn dỗi.

Ngày xưa, tôi có một cô người yêu trẻ con và khó chiều. Cứ khi nào cô ấy dỗi là tôi hoảng loạn, luống cuống, suy nghĩ cả ngày hay làm cho ra nhẽ “mình đã làm gì sai”. Giờ yêu có “kinh nghiệm” rồi. Người yêu dỗi như đứa trẻ khóc đòi kẹo vậy. Từ từ, đợi cho nó nín đã, rồi muốn làm gì thì làm. Nó ngoan thì cho kẹo, nó hư thì đánh đít. Đừng cố giải thích với nó để nó càng khóc to hơn.

Cuối cùng, cá nhân tôi tự thấy không hợp với các cô gái khoẻ dỗi, vì thường thì họ làm mất rất nhiều thời gian mà tôi có thể sử dụng để làm những việc hay ho hơn.

2. Cô ấy điều khiển được bạn

Các bạn đã xem bộ phim truyền hình Việt Nam “Người phán xử” đang hot trên VTV chưa? Ngay từ những tập đầu phim xuất hiện một cặp vợ chồng già. Họ đại diện cho rất nhiều gia đình Việt Nam hiện đại:

Dấu hiệu mối quan hệ của bạn có nguy cơ tan vỡ
Dấu hiệu mối quan hệ của bạn có nguy cơ tan vỡ

Người vợ, kẻ có uy nhất trong gia đình, ra lệnh, quát mắng chồng như một thói quen. Người chồng – kẻ lép vế, nhún nhường, nghe lời vợ “vì hạnh phúc gia đình”. Để rồi một ngày già rồi không chịu nổi, ông lấy cớ có bồ để dọn ra ngoài ở, thoát khỏi “địa ngục” trong chính căn nhà của mình, tìm lấy hạnh phúc thực sự cuối đời.

Câu chuyện kể trên là ví dụ về dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ điển hình. Có câu nhiều người vẫn quan niệm là “Người này đanh đá thì người kia phải nhún nhường gia đình mới êm ấm và hoà thuận”. Tôi vô cùng phản đối. Đó là sự êm ấm giả tạo. Bạn có thể nhún nhường lần 1, lần 2, nhưng bạn không thể nhún nhường cả đời.

Tại sao bạn để cô ấy áp chế?

Vì con cái, tình cảm, hay vì cô ấy là “hoàn hảo” đối với bạn, và bạn tin mình không thể kiếm ai khác tốt hơn?

“Đàn ông sinh ra để lãnh đạo & có cuộc sống tự do”

Tất cả mọi lý do, kể cả con cái, trách nhiệm đều không thể tước đi quyền được tự do của bạn. Nếu bạn không thể lãnh đạo ai khác, thì tối thiểu, bạn cần lãnh đạo người phụ nữ của mình.

Tôi không nói bạn phải bắt cô ấy làm theo mọi quan điểm độc đoán của bạn. Chỉ đơn giản, hãy chấp thuận cô ấy khi cô ấy đúng, lắng nghe khi cô ấy giải thích và kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình nếu thấy cô ấy vô lý. Đừng ngần ngại sử dụng câu nói: “Có lẽ mình khác nhau” khi cần.

Đàn ông nhu nhược và hệ quả:

Khi bạn để cô gái điều khiển, ban đầu, cô ấy sẽ cảm thấy thoả mãn, hả hê. Nhưng sau đó, mọi chuyện sẽ là nỗi thất vọng. Cô gái trở lại chưa thoả mãn và tìm cách kiểm soát bạn nhiều hơn. Để rồi cuối cùng nhận ra rằng, bạn không còn là chỗ dựa vững chắc cho cô ấy mà chỉ là kẻ hèn nhát vâng lời 100% và đánh mất chính mình. Kết cục, chính cô ấy sẽ đá bạn.

3. Cuộc sống chỉ xoay quanh mối quan hệ

Trước hết, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

– Một tháng bạn đi chơi bao nhiêu địa điểm khác nhau?
– Một tháng bạn gặp bao nhiêu người mới?
– Một tháng bạn đọc bao nhiêu cuốn sách?
– Một tháng bạn kết thêm bao nhiêu người bạn tiềm năng?

Khi bạn cảm thấy cả ngày chính mình không kiếm nổi việc gì khác để làm ngoài quanh quẩn bên cô ấy. Đi chơi, theo dõi, gọi điện cho cô ấy. Và thậm chí phát cuống lên khi cô ấy nói chuyện với một anh chàng hấp dẫn khác.

Thì tôi nghĩ đó là dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ. Đã đến lúc bạn thay đổi, nếu như không muốn tình cảm trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo và thiếu cảm xúc. Kết cục không sớm thì muộn, cô ấy sẽ chán bạn, hoặc ngoại tình.

Kinh nghiệm rút ra:

Có người yêu không phải cuộc sống của bạn trở nên viên mãn. Tiếp tục giữ thái độ sống tích cực, giữ và tạo thêm mối quan hệ. Tiếp tục đam mê cá nhân: Hát, diễn, nhiếp ảnh, gym, bóng rổ, v.v… Liên tục học hỏi và cải thiện mình. Vì tuổi trẻ rất ngắn và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nó trước khi nó qua mất.

Có một câu nói mà tôi tâm đắc:

“Đừng tìm một cô gái để khoả lấp chỗ trống trong lòng mình, mà hãy làm cho cuộc sống của mình trọn vẹn, rồi tìm lấy một tâm hồn trọn vẹn khác”

Chỉ khi nào bạn thấy ổn với cuộc sống của chính mình thì hãy bắt đầu yêu. Và ngay cả khi yêu, luôn giữ cho cuộc sống của mình tràn ngập những con người thú vị, những mối quan hệ chất lượng, thậm chí là những phụ nữ hấp dẫn.

4. Bạn dựa dẫm vào cô ấy quá nhiều

Đây là trường hợp không hiếm gặp. Bạn có thể dựa dẫm về vật chất: Đồ ăn, thức uống, quần áo, tiền bạc (đặc biệt ở những anh có người yêu hơn tuổi). Không những thế, bạn còn dựa dẫm cả về tinh thần nữa. Nhiều bạn nam cho rằng khi có người yêu, họ là chỗ dựa cảm xúc của mình. Và bất cứ chuyện gì làm bạn bức xúc, phiền phức: công việc, bạn bè, hay những vấn đề nhỏ như cái móng tay, bạn đều than vãn với cô ấy. Đó chính là một dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ.

Dấu hiệu mối quan hệ của bạn có nguy cơ tan vỡ
Dấu hiệu mối quan hệ của bạn có nguy cơ tan vỡ

Hãy nhớ, chúng ta là đàn ông. Những kẻ sinh ra để suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và sạch sẽ nhất. Những gã chỉ biết than thở, giải thích hay kể lể mỗi khi gặp thử thách, vốn được gọi chung bằng cái tên: “Thằng đàn bà“.

Mỗi ngày, các cô gái nạp cho mình một mớ cảm xúc tiêu cực:

– “Nay con bé cùng công ty nói xấu sau lưng mình”
– “Con mụ bán hàng thái độ mất dạy. Chỉ muốn vả cho nó 1 cái.”
– “Người yêu con bé cùng phòng vừa đẹp trai vừa đàn ông.”
– “Nay mặt lại lên thêm cái mụn, xấu quá trời ơiii..”. 

Bạn muốn mình trở thành một mối bận tâm phiền phức của cô gái? Hay trở thành người lắng nghe, làm cô ấy bình tĩnh và đáng yêu hơn? Bạn muốn trở thành người dẫn dắt mối quan hệ? Hay kẻ suốt ngày dựa dẫm vào người yêu rồi thắc mắc tại sao người yêu suốt ngày sai bảo mình?

“CHÍNH BẠN và thái độ của bạn khiến cô ấy trở nên đanh đá, hay dỗi và khó chiều”

Kinh nghiệm rút ra:

Tốt hơn, bạn nên bớt than vãn và lắng nghe tâm sự của người yêu nhiều hơn. Đôi khi, giúp cô ấy giải quyết vấn đề, nhưng đừng bắt cô ấy làm theo ý kiến của bạn. Tôn trọng thời gian và không gian riêng của cô ấy, đổi lại, hãy bảo cô ấy tôn trọng thời gian và không gian riêng của bạn.

Học cách tự lập từ những điều nhỏ nhặt nhất, quần áo, bữa ăn, tài chính. Không cần khước từ sự giúp đỡ từ cô ấy. Nhưng nếu cô ấy giúp đỡ bạn quá nhiều khi bạn tự biết mình chưa thể làm gì ngược lại, tốt nhất hãy nhẹ nhàng từ chối.

Dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ – Thay lời kết:

Đừng xem nhẹ những biểu hiện, dù nhỏ nhặt nhất. Một cái gật đầu ậm ừ cho qua chuyện, một thái độ lạnh lùng thờ ơ, gắt gỏng không phải lúc. Hay lời ghen tuông nóng vội thốt ra đều là những viên thuốc độc giết chết tình yêu mà bạn vẫn coi thường.

Trên đây, Tôi Sống đã đưa ra 5 dấu hiệu rạn nứt mối quan hệ thường gặp. Và bạn hoàn toàn có thể học được nó, tránh được những đổ vỡ, mất mát không đáng có. Tôi Sống cùng bạn phấn đầu trở thành người đàn ông chất lượng, phiên bản tốt nhất của chính mình.

Good luck my brother,

Phong Le.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss