spot_img

Latest Posts

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị Nhất | Phần 2

Trong các bài học Tôi Sống giới thiệu, đây là phần dễ bị các anh em bỏ qua nhất. Nhưng lại là điểm khác biệt cơ bản giữa chàng trai thú vị và phần còn lại. Cải thiện được điểm này giúp cho mọi lời bạn nói trở nên có ma lực, khiến các cô gái phải trầm trồ và vô tình bị “cuốn” theo quan điểm sống cũng như con người bạn lúc nào không hay.

Chàng trai thú vị phần 1: 15 phút mỗi ngày để trở nên thú vị.

Nhà phê bình nghệ thuật:

Tất nhiên, tôi không có ý khuyên bạn trở thành một nhà phê bình chuyên nghiệp. Nhưng bạn biết một bí mật trong từng lời nói của một chàng trai thú vị. Làm cho anh ta nổi bật giữa 90% còn lại không?

Câu chuyện Bố Già:

Một ngày, chúng tôi tán gẫu về bộ phim kinh điển “Bố Già”. Có hai ý kiến được đưa ra:

A: “Bố Già” thật tuyệt vời. Bạn nên xem nó.

B: “Bố Già” là một bộ phim mà mỗi lần xem ta lại cảm nhận được một tầng ý nghĩa. Nhân vật Don Vito là hình mẫu lý tưởng mà mọi đàn ông đều mơ ước.

Theo bạn, A và B, anh chàng nào thú vị hơn?

Khi thể hiện quan điểm, ta thường chỉ đưa ra những đánh giá chung chung. Không có lý do vì sao ta thích bài hát này hơn bài hát kia. Bộ phim này hơn bộ phim kia. Tác giả này hơn tác giả kia. Những đánh giá như vậy không có CẢM XÚC, vì thế chúng nhàm chán. Tệ hơn, chúng thể hiện con người thiếu chiều sâu và không hấp dẫn.

“Khẩu vị” tạo nên chàng trai thú vị:

Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể cùng chung sở thích với mọi người. Nhưng điều cần thiết là quan điểm, chính kiến, “KHẨU VỊ” riêng để đánh giá mọi thứ xung quanh. Từ nghệ thuật, văn học cho đến những câu chuyện thường ngày. Đừng hùa theo đám đông như một con cừu. Hãy hấp dẫn như một nhà phê bình sành sỏi. Suy nghĩ khác biệt vì điều đó làm nên một chàng trai thú vị.

Một gã đàn ông có “KHẨU VỊ” là như thế nào? Là một gã có khả năng giải thích chính xác tại sao anh ta thích hoặc ghét mọi thứ. Từ một cuốn sách ta đọc, một chương trình TV cho đến vòng 3 của em chân dài nóng bỏng đi ngang qua.

Nhưng làm thế nào bây giờ?

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần đọc nhiều, biết nhiều để lấy vốn kiến thức. Hướng dẫn chi tiết phương pháp tăng gấp đôi hiệu quả đọc sách từ Tôi Sống có tại đây nếu như bạn cần.

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị
Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị

Quá nhiều chàng trai ngoài kia bị ảnh hưởng nặng bởi quan điểm đám đông. Hay nhóm bạn chơi thân với anh ta. Rất ít trong số đó có khả năng nghĩ sâu hơn. Xem vấn đề thực chất là gì. Cách tư duy “không dễ dãi” này khiến cho anh ta trở nên nổi bật lên trên phần còn lại, và trở thành chàng trai thú vị trong mắt phụ nữ.

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý trong khi đánh giá một tác phẩm nghệ thuật hoặc bất kỳ điều gì đó xung quanh.

1. Mọi vật đều có giá trị:

Đúng vậy, thừa nhận rằng mọi vật, mọi thứ xung quanh đều có một loại “giá trị” nhất định. Việc bạn cần làm là tìm ra nó. Tôi luôn cảm thấy khó chịu khi thấy ai đó dùng thành kiến của mình để đánh giá một bộ phim hay một cuốn sách mà thậm chí không chịu đọc kỹ, xem kỹ.

Ví dụ điển hình: Nhiều chàng trai không thích xem phim Hàn Quốc bởi vì nó “uỷ mị, sướt mướt và chỉ dành cho con gái”. Không thích xem phim Ấn Độ chỉ vì “dài và cảnh quay rườm rà” hay ghét nhạc Sơn Tùng chỉ vì “chúng chỉ dành cho bọn trẻ trâu”.

Tôi không thích phần lớn phim Hàn, phim Ấn. Nhưng nếu chúng được đầu tư tỉ mỉ về kịch bản, nội dung cũng như không quá mức phi thực tế. Thì một số nhỏ có khả năng chạm đến phần “nữ tính” trong con người tôi. Trên thực tế tôi đã từng khóc 1 lần khi xem Sao Băng (Boys Over Flowers) :shhhh:

Tôi nghe nhạc Sơn Tùng, ở một số bài như “Chắc ai đó sẽ về”, và phát hiện rằng nhạc của hắn càng nghe càng có thêm cảm xúc, và chỉ khi trải qua câu chuyện tương tự trong lời nhạc thì mới thấy thấm. Tuy nhiên, quan điểm của tôi sẽ mãi là “trẻ trâu” nếu như tôi không thử nghe và tìm kiếm giá trị trong những bài hát ấy.

2. Bắt đầu với những thứ “Kinh Điển”:

Trải nghiệm việc phê bình nghệ thuật và tạo “khẩu vị” đòi hỏi tính kiên nhẫn. Có những bài hát chỉ cần nghe qua là biết hay hay dở. Nhưng có những thể loại, ta cần nghe đi nghe lại và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị
Học cách trở thành Chàng Trai Thú Vị

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ những thứ đi đầu trong từng thể loại. Những gì được coi là “Kinh Điển”. Với điện ảnh, hãy bắt đầu tạo “khẩu vị” từ Top 20 IMDb hay danh sách Oscar. Hay top 10 diễn viên JAV được yêu thích nhất. Đó là một khởi đầu ổn. Cố gắng tìm ra những điểm khiến chúng được yêu thích.

Nếu như bạn không cảm thấy thú vị, có lẽ không phải vì đây là một bộ phim dở. Mà có thể do bạn chưa cảm nhận được cái hay của nó mà thôi.

3. Đọc Review của người khác:

Đọc review không phải là cách lấy quan điểm của người khác làm của mình. Mà để khám phá ra những đặc điểm mình chưa thấy được. Từ đó nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh. Trong khi vốn hiểu biết của bạn về vấn đề sẽ sâu sắc hơn rất nhiều.

Ngoài những review ưu điểm, hãy đọc cả những review khuyết điểm nữa nhé.

4. Đánh giá dựa trên mục đích lẫn kết quả:

Có những người nói rằng phim “Mr.Bean” dở bởi vì nó chẳng mang lại bài học hay đọng lại điều gì sâu sắc sau khi xem.

Nhưng này, “Mr.Bean” không làm ra để truyền tải một thông điệp, triết lý nào cả. Nó chỉ làm cho bạn có những tiếng cười thư giãn đời thường và cảm thấy sảng khoái hơn qua sự ngốc nghếch của Bean. Và bộ phim đã cực kỳ thành công với mục đích này. Nên Mr.Bean đáng được coi là phim hay.

Michael Jackson bị nhiều người anti chỉ vì ca sĩ này hát toàn nhạc “sến súa”. Vấn đề là Ông hoàng nhạc Pop chỉ muốn viết những ca khúc dễ nghe, dễ thuộc và dễ hiểu. Khiến cho cả khán phòng cười sảng khoái và nhảy theo từng bước chân anh ta. Và MJ có thành công hay không? Chắc chắn rồi.

Lời kết để trở thành chàng trai thú vị:

Để từ một anh chàng nông cạn, nhàm chán “tiến hoá” trở thành chàng trai thú vị, bạn cần một quá trình dài học hỏi, tìm hiểu và không ngừng làm mới mình. Mỗi ngày 30 phút đọc sách và 15 phút viết review về những chương sách bạn vừa đọc sẽ cho bạn lượng kiến thức và “Khẩu vị” khá hơn hàng triệu gã ngoài kia.

Vấn đề là, liệu bạn có đủ quyết tâm để vươn ra khỏi vũng lầy nhàm chán, uống một liều thuốc và chinh phục chính mình? Trở thành chàng trai thú vị – Đối tượng săn tìm lý tưởng của những cô nàng thú vị đạt điểm 9, 10?

Quyết định hoàn toàn ở bạn. Tôi Sống luôn đồng hành và chia sẻ kiến thức mỗi khi bạn cần.

Take care gentlemen,

Phong Le.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss