spot_img

Latest Posts

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn

Chọn được một kiểu tóc hoàn hảo với khuôn mặt không dễ như khi bạn chọn một bộ đồ hay một đôi giày. Muốn có một bộ tóc đẹp và phù hợp với khuôn mặt đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ tốt.

Có hàng trăm style khác nhau cùng những biến thể của nó, khá đa dạng và phong phú. Tôi sẽ kể vài kiểu tóc đẹp cho nam, bạn có thể tham khảo nếu muốn: undercut, quiff, sidecut, slicked back, crew cut, pompadour, curly fade… Tiêu chí đầu tiên để cắt những kiểu này là bạn phải có một bộ tóc dài vừa phải, đôi khi là khá dài. Nếu có ý định cắt những kiểu tóc trên thì tôi khuyên bạn nên nuôi tóc của mình dài trước đã.

Khuôn mặt của bạn phụ thuộc khá nhiều vào kiểu tóc hiện tại, đôi khi chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng khiến bạn đẹp trai lên rất nhiều. Hoặc chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng khiến bạn không dám soi gương nữa.

Just kidding!

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với những kiểu tóc riêng, bạn không thể áp dụng một kiểu cho tất cả. Tôi có để ý vài anh chàng khi đến tiệm tóc, họ chuẩn bị vài tấm ảnh với những kiểu tóc khá đẹp. Nhưng khi lên đầu của họ thì trông không hợp chút nào, thậm chí còn tệ hơn kiểu tóc cũ nữa.

Cẩn thận với cái đầu của mình, hãy đến những salon tóc lớn để nhờ họ tư vấn. Đừng chạy theo bất cứ trào lưu hay xu hướng nào cả, nó chỉ đẹp khi hợp với bạn mà thôi.

Hãy cùng tôi xem xét vài hình dạng khuôn mặt phổ biến của đàn ông: hình trái xoan, hình vuông, hình tròn và hình tam giác… Tôi sẽ nói về từng dạng khuôn mặt một để bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Sau đó sẽ là những kiểu tóc hoàn hảo với từng dạng khuôn mặt. Bắt đầu với kiểu phụ nữ thích nhất nhé.

Đàn ông có khuôn mặt vuông nam tính:

Hãy tự hào nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt này. Nó gần như là biểu tượng của một người đàn ông mạnh mẽ và sức hấp dẫn phái đẹp. Nếu là người thích xem phim mỹ thì chắc chắn bạn sẽ biết đến Brad Pitt. Người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới có gì khác biệt? Tài năng và phong cách đã làm anh ta khác biệt với số còn lại.

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn
Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn

Kiểu tóc hoàn hảo với khuôn mặt này thường là ngắn hoặc slicked back để tôn lên nét cứng cáp và mạnh mẽ. Slicked back – kiểu tóc của những quý ông, cổ điển nhưng không lỗi thời.

Đàn ông với khuôn mặt trái xoan (hình oval):

Nếu may mắn có khuôn mặt này thì xin chúc mừng, bạn sẽ không cần đến sự giúp đỡ của tôi nữa rồi. Hầu hết mọi kiểu tóc đều ăn ý với khuôn mặt của bạn. Nếu chưa thử với kiểu tóc undercut thì cứ xem như đây là gợi ý đầu tiên của tôi. Nó sẽ làm khuôn mặt của bạn trông cuốn hút và lịch lãm hơn, đặc biệt trong mắt phụ nữ.

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn
Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn

Đây cũng là kiểu tóc đẹp được rất nhiều đàn ông trên thế giới ưa chuộng vì tính linh hoạt của nó. Có rất nhiều biến thể của kiểu tóc này, nếu muốn tìm hiểu bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “biến thể của undercut”.

Kiểu tóc cho khuôn mặt hình tam giác:

Đây có thể coi là khuôn mặt góc cạnh nhất trong những kiểu bên trên. Gò má và xương hàm khá rộng nên việc để kiểu tóc ngắn hay undercut đều không phù hợp. Thay vào đó bạn nên chọn một bộ tóc dài hơn ở trên và hai bên để cân xứng với phần dưới. Hiệu ứng bồng bềnh và lượn sóng sẽ khiến khuôn mặt bớt góc cạnh hơn.

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn
Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn

Keo vuốt tóc và máy sấy là hai thứ bạn luôn luôn phải có nếu chọn kiểu tóc này. Để dễ dàng hơn cho việc kéo nó lên khi đã quá dài.

Kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt hình tròn:

Khuôn mặt này cũng có thể kết hợp với khá nhiều kiểu tóc thời trang. Nhưng chỉ có một lưu ý nhỏ mà bạn nhất định phải biết. Đó là không bao giờ để tóc ở hai bên quá dài. Đừng cố gắng kết hợp với kiểu tóc dài ở hai bên vì nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trông tròn hơn. Tốt nhất là luôn giữ nó ngắn hết mức có thể bằng cách ra tiệm cắt hàng tuần.

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn
Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn

Những kiểu tóc như undercut và pompadour sẽ khiến khuôn mặt bạn dài hơn và thời trang hơn. Bắt đầu thay đổi với những kiểu tóc mới này nhé, tôi nghĩ nó sẽ không làm bạn  phải thất vọng đâu.

Kiểu tóc nào hợp với đàn ông bị hói?

Tôi thấy khá nhiều đàn ông bị hói thường tìm cách mua thuốc mọc tóc để hi vọng nó sẽ mọc lại. Nhưng có một ý tưởng hay hơn và đơn giản hơn mà họ lại chưa nghĩ đến. Đó là đưa tiễn tất cả số tóc còn lại về phía bên kia cây kéo.

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn
Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn

Nhiều người rất ngỡ ngàng sau khi dọn dẹp xong mấy cọng tóc còn lại trên đầu. Một diện mạo mới, trẻ trung, năng động và nam tính hơn. Tôi nghĩ đây là cách hay nhất để cải thiện ngoại hình của mình nếu không may bị hói.

Cuối cùng là sự lựa chọn của bạn:

Tôi không muốn đưa ra những gợi ý cứng nhắc để bạn thực hiện theo. Tôi cũng không muốn bạn tin vào những nguyên tắc và chuẩn chung có sẵn. Đơn giản chỉ là làm những gì mình thích, mình thấy phù hợp là được. Không ai biết chính xác khuôn mặt bạn như thế nào, kiểu tóc phù hợp với bạn ra làm sao. Việc của bạn là “thử” để tìm được cho mình phong cách phù hợp nhất.

Nhưng trước khi đến tiệm thì tôi có vài gợi ý mà có thể bạn sẽ muốn làm theo:

  • Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn.
  • Tìm kiếm kiểu bạn thích để chọn ra cái phù hợp.
  • Đứng trước gương và hình dung về kiểu tóc mới trên đầu của mình.
  • Chốt lại và mang mẫu đến tiệm cắt bạn tin tưởng.
  • Hoàn tất bốn bước trên là bạn đã có một kiểu tóc ưng ý rồi.

Bonus: Riêng biệt tạo nên giá trị.

Nếu bạn biết cách để giúp mọi người chọn kiểu tóc hoàn hảo thì hãy chia sẻ nó ở dưới comment nhé. Tôi rất vui nếu bạn để lại ý kiến của mình, nó sẽ rất có ích cho nhiều người khác. Còn giờ thì tôi phải đến tiệm cắt tóc đây.

Hẹn gặp lại bạn vào ngày mai,

V An.

Latest Posts

spot_imgspot_img

Don't Miss