Tại sao đàn ông Việt cần xách mông đến phòng tập ngay bây giờ?

Bạn là đàn ông? Mặc kệ bạn là ai, bạn là người dân tộc nào, làm nghề gì, thu nhập bao nhiêu. Béo phì cần giảm mỡ hay gầy nhom ăn mãi không lớn. Nếu bạn chưa từng tập gym, hãy nhấc quả tạ lên và đi từng bước một từ hôm nay. Tại sao phải tập gym? Bởi vì với những lợi ích khổng lồ nó đem lại, thì thật đáng tiếc cho những ai không có cơ hội bắt đầu.

Trong bài viết nhỏ này, Tôi Sống xin trả lời câu hỏi “tại sao phải tập gym” bằng 5 lý do thiết thực khiến cho gym trở thành “môn thể thao của mọi nhà”, đặc biệt là các quý ông.

1. Tập gym cho bạn cơ thể hoàn hảo:

Bạn thấy đấy, ngày nay chúng ta có rất nhiều cách để nâng cao chất lượng cơ thể: Aerobics, zumba, yoga, pilates… Tuy nhiên tại sao phải tập gym? Vì Gym là cách nhanh, gọn và phổ biến nhất để làm đẹp cơ thể cho những người đàn ông.

Không quan trọng mục tiêu của bạn là gì:

Tăng thêm một chút cơ bắp, một chút “dây điện” đầy nam tính, bỏ đi một chút mỡ thừa khó ưa, hay biến thân hình gầy nhom ốm yếu thành cơ thể săn chắc, rắn rỏi. Hay thêm chút cơ bụng cho giống những chàng đẹp trai trên TV.. Tất cả, đều có thể đạt được ở phòng gym, bằng một chút cố gắng, một chút khoa học. Cùng với một chút thời gian.

Tập gym tăng cân:

Bạn muốn tăng cân ư? Chuyện nhỏ.  Tập gym giúp bạn hấp thu dinh dưỡng tốt. Bạn sẽ đói nhanh hơn. Cơ thể bạn cần nhiều thức ăn hơn để bù năng lượng và sửa chữa cơ bắp sau khi bạn tập. Từ đó tạo ra thay đổi.

Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt
Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt

Nhưng tại sao phải tập gym mà không phải chỉ ăn thật nhiều? Bởi vì cân nặng bạn tăng lên là cơ, chứ không phải mỡ. To khoẻ chứ không to bệu. Hãy tưởng tượng sự khác biệt của con gà công nghiệp với con gà ta.

“Bạn muốn trở thành con gà ta 70kg hay con gà công nghiệp 70kg?”

Vậy Tại sao tập gym mà không tăng cân? Có nhiều lý do. Rất có thể bạn tập luyện sai cách khiến cho cơ bắp không hoạt động đủ. Hay bạn ăn chưa nhiều như bạn nghĩ. Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng tối ưu giúp phát triển cơ bắp, giảm mỡ, tăng cân .

Tập gym giảm mỡ:

Đúng vậy. Tại sao phải tập gym? Không phải để giảm cân, mà là giảm mỡ. Thân hình gầy chưa chắc đã đẹp. Nếu như chỉ cần gầy mà bụng vẫn to, tay teo tóp, thì bạn chỉ cần nhịn ăn là đủ.

Bạn có thể ăn kiêng 7 ngày, 14 ngày, rồi chạy bộ hùng hục và giảm được số cân tương đương. Nhưng cái bạn giảm đi, là cơ, còn mỡ thừa vẫn ở đó.

Đáng nói hơn, bạn có chắc, 1 tuần sau bạn có quay trở lại vì không duy trì nổi chế độ ăn và luyện tập kham khổ. Rồi sẽ lại béo ì ạch như xưa?

Tại sao tập gym không giảm cân?

Vậy thì tại sao tập gym vẫn tăng cân? Thật ra, bạn vẫn có thể không giảm cân, trong khi thân hình của bạn trở nên gọn gàng, mỡ bụng biến mất. Nhưng tôi cá là nếu bạn hỏi câu này, chứng tỏ quá trình giảm mỡ của bạn chưa hiệu quả.

Nguyên nhân chính ở đây, là do bạn tập nhưng chưa biết kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Hiểu nôm na là:

“Tập ngót đi bao nhiêu, ăn bù lại bấy nhiêu”

Chi tiết về chế độ dinh dưỡng khoa học trong khi bạn vẫn cảm thấy thoải mái để thưởng thức các món ăn ưa thích của mình có tại bài viết này.

2. Tập gym cho bạn sức khoẻ tuyệt vời:

Theo nghiên cứu, sức đề kháng của cơ thể tăng lên gấp 4 lần trong quá trình tập luyện. Sau giờ tập, sức đề kháng cũng được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn chưa biết, gymer không chỉ có sức mạnh, có “vai u thịt bắp”. Gymer đúng nghĩa thường là những người “chăm chút” nhất đến sức khoẻ. Bởi vì cơ thể khoẻ là nền tảng của cơ bắp phát triển. Sức khoẻ đảm bảo những buổi tập hiệu quả và “đáng mồ hôi công sức bỏ ra”.

Chế độ dinh dưỡng khoa học:

Khi gymer ăn bữa sáng, họ đã tính trước bữa trưa, bữa tối ăn gì để không vượt quá khẩu phần dinh dưỡng quy định hàng ngày. Họ chọn những thực phẩm có lợi cho tim mạch, giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ. Họ thường xuyên ngủ đủ giấc, bởi vì ngủ đủ giấc không chỉ cơ bắp tăng trưởng mà còn giúp cơ thể thải độc.

Và đặc biệt họ chọn nguồn thức ăn rất kỹ càng. Họ hạn chế thức ăn nhanh, thức ăn qua chế biến và xử lý. Thế nên gà rán KFC, Cocacola, đồ hộp,… thường nằm trong danh sách kiêng hoặc hạn chế.

Chính vì vậy, sức khoẻ của những người tập gym khoa học thường tốt và ít khi dính bệnh hơn người bình thường.

3. Tập gym giúp bạn có gấu:

Mặc dù một người thực sự đam mê tập gym sẽ không tập nó vì phụ nữ. Nhưng tôi dám cá nếu hỏi các bạn: “Tại sao phải tập gym?” thì không ít chàng trai  sẽ trả lời: “Để kiếm gái”. Đúng vậy, không thể phủ nhận tập gym giúp cho đàn ông hấp dẫn hơn, có thân hình nam tính hơn.

Con gái thích đàn ông có mỡ bụng?

Nhiều người vẫn bảo, các chị em vẫn thích bụng mỡ hay thân hình mập mạp. Nhưng là thích chỉ để ôm, ngắm và gối đầu vào đó thôi. Còn để sờ mó, hôn hít và làm những chuyện mà ai cũng thích thì thân hình chuẩn bao giờ cũng có sức quyến rũ khác phái.

Đây là sức hút giới tính nguyên thuỷ của loài người. Con đực mạnh mẽ, mà biểu hiện bên ngoài là thân hình hấp dẫn, sẽ thu hút nhiều con cái hơn.

Còn đối với những anh chàng tập gym để cua gái, động lực của các bạn không sai, nhưng hãy ghi nhớ câu này mỗi lần bước chân đến phòng tập:

“Phụ nữ thúc đẩy bạn bắt đầu, nhưng chỉ có đam mê và kỷ luật mới giúp bạn tiến xa”

4. Tập gym giúp bạn “thăng hoa” trên giường:

Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt
Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh việc tập gym làm kích thích sản xuất hormone đàn ông. Tuy nhiên, ở phụ nữ, lượng tăng lên không đáng kể và đây là nguyên nhân giải thích tại sao phụ nữ tập gym rất khó to, kể cả đã tập nhiều năm.

Còn đối với các anh chàng, tập gym được chứng minh là kích thích testosterone phát triển. Từ đó, cơ bắp sẽ phát triển theo.

Bạn hiểu tại sao đến tuổi 40 trở đi, cơ bắp đàn ông thường giảm đi và bụng to ra không? Đơn giản vì hormone nam của họ lúc này đã suy giảm do tuổi tác, dẫn đến điều này.

Lời kết: Tại sao phải tập gym?

Giờ thì bạn thân mến, bạn hãy nhìn qua một lượt những lợi ích tôi vừa đưa ra. Và hãy cân nhắc xem:

“nửa tiếng thời gian bạn đốt vào game có thể có ích hơn, nếu như bạn “đốt” nó vào đống mỡ bụng của bạn hay không?”

Tôi sẽ để bạn tự trả lời. Và nếu như bạn đã lựa chọn bắt đầu, thì tôi xin nói trước, không có con đường nào dễ dàng cả. Bạn có thể chọn Thể dục dụng cụ (Calisthetics), chọn Yoga, hay Pilates, Zumba, hay kết hợp nhiều môn,.. nhưng sẽ chẳng có con đường nào để bạn có thân hình đẹp sau 1 đêm hay vài ngày.

Tóm lại, tại sao phải tập gym? Vì tập gym mang lại cho bạn lợi ích khổng lồ. Còn nếu bạn vẫn ngồi đó than thở rồi ghen tỵ với những anh chàng đẹp trai khoẻ mạnh đầy sức sống kia, thì bạn có thể chọn tiếp tục ngồi đó, hoặc chọn một lịch tập phù hợp, học vài động tác cơ bản rồi xách mông đến phòng gym.

Và một món quà nhỏ…

[wp-subscribe]

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng hôm nay tập gì, mai tập gì. Thì Tôi Sống có hẳn một giáo án mẫu dành cho bạn. Giáo án này có hiệu quả trên hàng nghìn người. Và đặc biệt phù hợp với những ai mới bắt đầu. Bạn chỉ cần Comment địa chỉ email thường dùng xuống dưới bài viết này và sẫn sàng cho chuỗi ngày thay đổi cơ thể của mình!

Và đừng quên tránh xa 7 sai lầm cơ bản >90% người mới mắc phải nếu như không muốn công sức hàng tháng trời tập luyện đổ xuống sông xuống bể nhé.

Thân ái và chào quyết thắng người anh em!

Phong Le.

P.S: Một số nội dung bí mật về tình cảm, hẹn hò, fitness mà tôi không tiện chia sẻ trên blog được update mỗi ngày tại Fanpage chính thức của Tôi Sống.

Khoa Pua
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

 1. Cảm ơn anh Phong Lê. Bài viết mang tính đá vào mông những người to béo như mình, mình cũng bận đi làm nhiều、dạo này cũng chăm chỉ thể dục, nhưng muốn tham khảo lịch tập để hiệu quả triệt để hơn.
  doimat12@gmail.con

  • Mình cùng chiều cao với bạn, đã tập và có kết quả. Bạn hoàn toàn có thể nhận được kết quả như ý, nếu như tập đúng bài và đúng cách 😉

 2. Cảm ơn ad. Đặc thù công việc nên mình k có điều kiện tới phòng gym được. Mình cũng theo các bài tập trên youtube để tự tập xong chắc do chế độ ăn nên k có kết quả rõ ràng, bụng vẫn đầy mở :). Ad gửi cho mình lịch tập để mình tự tập ở nhà đc k

 3. bài viết làm mình có ý thức hơn về sức khỏe. Ad hỗ trợ mình cách tập gym hiệu quả và khoa học nhé. mà cho mình hỏi: tập tại phòng gym mới được hay vẫn tập tại nhà được.
  mail mình hay dùng: anhtuan.k2011@gmail.com.
  thank ad.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

NEW POPULAR

Khóa học bắt chuyện với mọi cô gái

Xin chào chàng trai, chào mừng em bước chân vào Thế Giới  Bí Mật của một số ít đàn ông trên thế giới này... Thế giới...

Cách xin số điện thoại con gái dành cho chàng nhát gái

Xin số điện thoại rồi hẹn hò là công việc khá đơn giản với một số người, thế nhưng nó lại cực kỳ khó...

Day Game – Đi Thực Tế Cùng Khoa Pua

Chào em, Khoa Pua đây. Chúc mừng em đã tìm được đến bài viết riêng tư này từ anh. Ngay bây giờ em sẽ tìm...