Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai

Tôi thuộc tuýp người sống nội tâm (introvert), bản thân tôi cũng không phải một người quá hài hước và dễ dãi. Thú thật là tôi thích ở trong phòng nghe nhạc, đọc sách, tìm hiểu về lịch sử và làm mấy thứ vớ vẩn một mình hơn là đi ra bắt chuyện với những người tôi chưa gặp bao giờ. Vì vậy với tôi, pickup là một thứ gì đó còn mới mẻ và lạ lẫm.

Tôi đến với pickup qua một người bạn (founder của Blog Tôi Sống- V An). Mục tiêu không chỉ là nghệ thuật nói chuyện với phụ nữ. Thông qua những buổi pickup, tôi muốn cải thiện bản thân mình và có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống.

Vậy “pickup” là gì? Đơn giản thôi, bạn gặp một cô gái, có thể là ở công sở, trường học, công viên, bờ hồ, v.v… và tiến đến bắt chuyện với cô ấy. Sau đó cả hai trao đổi số điện thoại. Về nhà, bạn có thể hẹn cô ấy một buổi date hoặc không, tùy bạn.

Nhưng cốt yếu của việc này là chinh phục những trái tim cô gái, đưa họ lên giường và vân vân mây mây nữa. Những việc đó được gói lại trong hai chữ “pickup”.

Tôi là người mới biết đến pickup và vẫn còn rất nhiều thiếu sót trong khi thực hành. Nhưng nhờ sự cố gắng, sự giúp đỡ, động viên nhiệt tình của anh em nên tôi đã phần nào vượt qua được những khó khăn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số sai lầm cơ bản của tôi khi mới bắt đầu và một số kinh nghiệm cá nhân trong khi pickup.

1. Thiếu sự chuẩn bị:

Có thể bạn thích phong cách bụi bặm, có thể bạn thích đi dép lào cho thoáng hoặc cũng có thể bạn thích nuôi tóc dài đến tận gáy. Cho dù bạn theo đuổi phong cách nào thì khi bắt đầu pickup, bạn cũng cần quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình của bản thân và cách người khác nhìn nhận bản thân mình.

Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai
Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai

Không cần phải vận những bộ trang phục đắt tiền và những đôi giày hàng hiệu để có thể pickup thành công. “Mặt tiền” của bạn chỉ cần đảm bảo 3 yếu tố: Đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ.

Ấn tượng đầu tiên của người khác với bạn chính là ngoại hình nên tôi khuyến khích việc dành một chút thời gian để lựa chọn trang phục, giày và chỉnh lại đầu tóc trước khi bạn bước ra khỏi nhà.

Dưới đây là câu chuyện về “lần đầu tiên” của tôi:

Hôm đó là buổi sáng Chủ nhật, tôi đã có hẹn trước với V An là sẽ khởi hành vào lúc 8:00 để kịp đến Royal City để bắt đầu GAME. Đó cũng là buổi pickup đầu tiên của tôi.

Đêm trước hôm đó tôi thức khá muộn, và sáng hôm sau tôi phải gấp gáp chuẩn bị mọi thứ, từ trang phục cho đến đầu tóc chỉ trong khoảng 15 phút (tôi ngủ quên, chết tiệt!). Vội vã đến nỗi thậm chí tôi quên luôn rằng cái quần tôi mặc đã hai tuần rồi không giặt, quả là một thảm họa. Anh bạn đi cùng hôm đó gặp tôi xong còn phải bảo: “Tỉnh táo lên xem nào”. Một khởi đầu không thuận lợi lắm phải không?

Dĩ nhiên kết quả hôm đó không được như mong đợi của tôi, chẳng có một lần nào gọi là thành công.

2. Tiếp cận không đúng cách:

Trong quá trình đi pickup, có rất nhiều trường hợp tôi tiếp cận không thành công và bị từ chối. Nhiều khi tôi còn không ý thức được sai sót của bản thân là ở đâu.

Trước đó, tôi đã xem khá nhiều video của các PUA, hàng đầu cũng có, xoàng xĩnh cũng có. Họ quả là tuyệt vời khi thực hiện mọi thứ thật trơn tru và lấy số của các cô gái một cách dễ dàng. Tôi cũng thầm nghĩ: “pickup quả là đơn giản và lấy số con gái chỉ là chuyện vặt với mình”.

Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai
Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai

Để dễ tưởng tượng, tôi thường nghĩ trong đầu rằng khi pickup, tôi sẽ tiếp cận từ phía sau hoặc đôi khi là trực diện, đi song song bên cạnh các cô gái. Họ sẽ ở phía trong, còn tôi ở mé ngoài. Tôi sẽ mở lời trước bằng cách mỉm cười và nói “Chào em!”. Họ sẽ mỉm cười chào lại, chúng tôi sẽ nói chuyện tiếp và cuối cùng tôi sẽ lấy số điện thoại của cô ấy.
Nghe khá ổn phải không? Tôi cũng nghĩ như vậy là ổn vì đấy là những gì tôi xem trên Youtube và những kênh pickup khác. Kế hoạch không thể hoàn hảo hơn được nữa và các cô gái sẽ không thể chống đỡ được!

Đừng bỏ qua: Cách đơn giản để bắt chuyện với một cô gái.

Không hiểu sao, càng đến gần ngày thực hành thì tôi càng thấy nôn nao trong lòng mà không hiểu tại sao. Thậm chí đến trong mơ tôi cũng không thoát nổi, mấy suy nghĩ về pickup cứ lượn lờ trong đầu, giống như một dạng ám ảnh vậy.

Những ngày đầu tiên pickup:

Buổi đầu tiên, như đã nói, không hề suôn sẻ như tôi mong đợi. Sau khi bị hơn chục cô từ chối thì tôi mới nhận ra rằng cuộc chơi chỉ mới bắt đầu và chặng đường phía trước hãy còn dài và nhiều chông gai.

Trở lại kế hoạch tiếp cận pickup, tôi làm đúng như dự định. Có một điều tôi nhận ra khi pickup là cảm giác bị từ chối không quá tệ và các cô gái thường sẽ lịch sự trò chuyện với chúng ta, chỉ cần bạn không tỏ ra là một tên biến thái.

Tuy nhiên, không có nghĩa mọi thứ sẽ suôn sẻ trong những buổi đầu. Đa số các cuộc nói chuyện của tôi chỉ kéo dài được một lúc ngắn và càng đi thì các cô gái càng rơi vào trạng thái phòng thủ một cách rõ ràng. Từ lúc nào và tại sao lại như vậy? Tôi không biết! Cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc chào tạm biệt để tiết kiệm thời gian của cả hai.

Một lỗi cơ bản khi tiếp cận:

“Càng đi, ông càng ép người ta vào phía trong” là lời khuyên của V An. May mà có cậu ấy đi phía sau quan sát.
Đúng hơn là tôi càng đi thì càng bị “hút” về hướng của cô ấy. Để giữ khoảng cách an toàn thì tất nhiên cô ấy sẽ đi khép vào phía trong và tôi lại càng được thể “ép” nhiều hơn.

Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai
Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai

Trong ngôn ngữ cơ thể thì đó là hành vi xâm phạm không gian riêng và lấn át người khác và ép họ vào tư thế phòng thủ.

Những gì tôi thực hiện hôm đó hoàn toàn là vô thức chứ không hề có khái niệm gì về “không gian” hay “lấn át”. Trong đầu tôi lúc đó chỉ muốn thu hẹp khoảng cách để cô ấy nghe tôi nói rõ hơn và cuộc nói chuyện gần gũi hơn, đỡ phải nói to chứ thật sự tôi không có ý xâm phạm không gian của cô ấy làm gì.

Đó là sai sót cơ bản mà tôi đã mắc phải, tất nhiên không phải một lần. Âu cũng là một bài học đáng nhớ.

Lời khuyên là hãy đi theo hướng mình dự định sẵn và đừng sán lại gần cô ta. Khi bắt chuyện, cũng đừng cố chạm vào người cô ấy. Mỗi người đều có một không gian hay “lãnh thổ” riêng và bạn cần tôn trọng điều đó, nhất là khi hai người còn chưa biết nhiều về nhau.

Bonus: Hãy đi theo hướng bạn đã định sẵn, một đường thẳng.

3. Ngôn ngữ cơ thể tiêu cực:

Bản thân chúng ta cũng tự tạo ra áp lực rằng phải nghĩ cách nói khéo hay phải kéo dài cuộc trò chuyện. Điều đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến ngôn ngữ cơ thể, thứ đóng vai trò quan trọng trong khi giao tiếp.

Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà tôi thường mắc phải, có thể bạn cũng đã từng như vậy:

Đút tay vào túi quần, túi áo:

Khi tiến đến bắt chuyện với một cô gái hay nói chuyện với bất kì ai, đừng bao giờ làm như vậy. Tôi thường bị nhắc nhở “Bỏ tay ra ngoài” trước khi nhảy vào bắt chuyện. Có thể bạn thấy trên phim, trên tivi thì trông khá ngầu nhưng trên phim và ngoài đời thì khác nhau hoàn toàn đấy. Điệu bộ này cho thấy bạn không muốn nói chuyện, giấu giếm điều gì đó và phụ nữ sẽ dễ dàng nắm thóp bạn là người như thế nào.

Hãy luôn đưa hai tay ra bên ngoài túi quần hoặc đút tay vào túi quần nhưng chìa ngón cái ra ngoài. Điều đó cho thấy bạn tự tin, thành thật, không giấu giếm ý đồ xấu mà vẫn giữ được sự thoải mái.

Chớp mắt liên tục:

Khi bản thân cảm thấy bị áp lực, căng thẳng hay đang nói dối, mắt của chúng ta sẽ chớp không ngừng nghỉ. Trong giao tiếp, đây là một lỗi cần tránh vì nó thể hiện chính xác cảm giác lúc đó của bạn: “Căng thẳng và bối rối”. Chẳng ai thích nói chuyện với một người mất tự tin cả nên hãy tìm cách cải thiện điều này.

Nếu bạn vẫn chưa quen, khi đến nói chuyện với một cô gái. Hãy mở đầu bằng một trò chơi nhỏ: “Ai không chớp mắt lâu hơn”. Về cơ bản thì trò chơi này sẽ cho bạn thêm chút thời gian để trấn tĩnh lại. Bạn có thể giao tiếp mắt với cô ấy lâu hơn và cũng hạn chế thể hiện cảm xúc tiêu cực qua đôi mắt của mình.

Mặt cứng đơ (hay vô cảm):

Đàn ông luôn muốn tỏ ra bản thân kiểm soát được tình hình và không muốn người khác biết được cảm xúc bên trong. Do vậy, trong khi nói chuyện và lắng nghe người khác, trông chúng ta không khác bức tượng là mấy. Điều đó hạn chế khả năng biểu đạt của khuôn mặt và dễ tạo ấn tượng không tốt khi nói chuyện trước phụ nữ. Họ sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm (trong khi sự thật thì bạn đang chăm chú lắng nghe) và sẽ nhanh chóng chào tạm biệt.

Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai
Sai lầm và kinh nghiệm cho những PUA tương lai

Hãy thư giãn, hít một hơi thật sâu và luôn giữ vẻ mặt tỉnh táo, thân thiện trong lúc nói chuyện. Tin tôi đi, tôi từng giữ vẻ mặt như thẩm phán trong lúc đi bắt chuyện và kết quả là chỉ vài phút sau là tôi phải chào tạm biệt cô ấy rồi.

Đấy cũng là phần đầu của loạt bài về kinh nghiệm pickup của bản thân tôi. Hi vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích và sẽ tiếp tục ủng hộ tôi trong những bài viết sau.

Hold on…

Nhưng khoan hãy đi vì tôi còn một bí mật chưa nói cho bạn. Đó là làm thế nào mà tôi biết cách nhận biết và sửa chữa ngôn ngữ cơ thể của mình?

Cuốn sách “Ngôn Ngữ Cơ Thể” (Body Language) của Allan & Barbara Pease có tất cả những thứ bạn cần để trang bị một ngôn ngữ cơ thể tuyệt vời.

Thêm vào đó nó giúp bạn nhận biết suy nghĩ, trạng thái của người khác chỉ qua cử chỉ của họ. Rất rất nhiều bí mật về ngôn ngữ cơ thể mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và cả trong nghệ thuật tán tỉnh.

Nếu bạn muốn biết những bí mật này? Đừng bỏ qua cuốn sách tuyệt vời của Allan Pease về ngôn ngữ cơ thể. Nhưng nếu bạn chưa muốn biết bí mật và nghĩ mình chưa cần đến? Hãy bỏ qua cuốn sách này, và cứ tận hưởng những bài viết hữu ích khác trên Tôi Sống.

Rất vui vì luôn có bạn ủng hộ,

Anh Tuan.

Khoa Pua
Khoa Pua là 1 trong những người thầy đầu tiên của HỌC VIỆN PUA, học viện dạy cho đàn ông cách phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ.

Similar Articles

Comments

  1. Mình cũng rất mong sẽ được trở thành người đàn ông tự tin thông qua việc bắt chuyện làm quen với phụ nữ. Mình đã kết bạn với cả Phong Lê và V An r. Hi vọng sẽ có lúc được đồng hành cùng các bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1,571FansLike
Advertisment

NEW POPULAR

Day Game – Đi Thực Tế Cùng Khoa Pua

Chào em, Khoa Pua đây. Chúc mừng em đã tìm được đến bài viết riêng tư này từ anh. Ngay bây giờ em...

Giảm Cân Bằng Phương Pháp HIIT

Bạn đã chán ngán và không thể chịu nổi những liệu pháp ăn kiêng cực khổ nhất nhưng kết quả vẫn...

Phương pháp Giảm cân low carb

Chế độ ăn low carb là gì Low là thấp, giảm, ít. Carb là từ viết tắt của Carbohydrat. Chế...