Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?

Chúng ta có 24 giờ một ngày, 7 ngày mỗi tuần và 30 ngày mỗi tháng, không ai hơn ai phút nào. Một số người biết cách tận dụng từng giây một để sống và cống hiến, để tận hưởng và khám phá, để giao lưu và học hỏi, v.v… Một số người thì coi thời gian như vô tận và hãy cứ tận hưởng từ từ, “Đời còn dài mà, lo gì?“. Chính họ đang giết thời gian của mình bằng những cách ngu ngốc mà không nhận ra.

Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?
Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?

Những người làm lãng phí thời gian của người khác thì cũng chính là người không tôn trọng thời gian của bản thân mình. Đang ngồi làm nốt dự án thì có ông bạn nháy: ”Mày ở đâu qua chỗ tao, lâu rồi chưa gặp”, Tôi hỏi: ”Thế có việc gì bàn à?”, Gã: ”Không, thì lâu rồi chưa gặp anh em mình nhậu tý cho vui”. Vui vẻ gì, anh có biết là thời gian đang tính từng phút một không? “Ai làm thay dự án khi tôi đang đi nhậu?“.

Không chỉ mỗi chuyện đó sẽ giết thời gian của bạn một cách ngu ngốc mà còn hàng tá những thứ khác sẽ cùng chung tay vào. Một cách âm thầm và lặng lẽ mà bạn không tài nào nhận ra, bạn đã bị một vố lừa đau điếng.

1. Bạn giết thời gian vào TV:

Nhớ hồi nhỏ, tôi từng dành cả ngày của mình vào chiếc TV cũ kỹ. Thực sự thì tôi chả xem gì cả, tôi không tập trung vào một chương trình nào hay đang đợi bộ phim hoạt hình sắp chiếu. Mà tôi cứ cầm cái điều khiển chuyển hết kênh này đến kênh khác rồi quay lại từ đầu, cả ngày của tôi thế đấy. Tôi giết thời gian của mình một cách ngu ngốc thay vì ra ngoài chơi đùa cùng những đứa trẻ khác.

Tôi không biết bạn có như thế không, nhưng việc đó đã ảnh hưởng khá lớn tới tôi sau này. Nó khiến tôi trở nên lầm lỳ, ít vận động và ngại ngùng khi gặp người lạ. Tại sao à? Thời gian của tôi dành cho cái TV hết rồi, lấy đâu ra lúc nào gặp người lạ, nên việc sợ giao tiếp là lẽ đương nhiên.

Đến thời hiện đại, chúng ta bắt đầu chuyển qua dùng máy tính, laptop nhiều hơn. Bạn dành cả ngày bên chiếc máy tính, hay smartphone của mình để xem phim, lướt facebook, đăng ảnh sống ảo, và giết thời gian của mình một cách vô tư.

2. Tìm một cô bạn gái cho đời nó vui?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có một cô bạn gái là đời sẽ lên tiên, như kiểu trúng số, rằng sẽ không còn bị bọn bạn nó cười vào cái mặt thối của mình đến giờ vẫn còn ế chỏng ế chơ. Thế là bạn cố tìm cho được một em rồi bám váy nàng, bạn nghĩ việc đó sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn? Không, không, không.

Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?
Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?

Tôi dám cá với bạn rằng ít người sẽ thấy hạnh phúc được lâu khi bước vào một mối quan hệ chính thức. Nếu bạn yếu đuối, cô ta sẽ kiểm soát cuộc sống của bạn, điều khiển cuộc đời bạn và bạn phải ngoan như một con cún nếu không muốn cô ta cho một đá vào đít. Nếu bạn mạnh mẽ và tự tin, bạn sẽ là người điều khiển cuộc chơi. Cô ta sẽ có đôi lúc nhõng nhẽo, phục tùng bạn nhưng bạn phải là người chịu trách nhiệm dẫn dắt, chăm sóc và vân vân mây mây những thứ khác nữa.

Nói vậy thôi, thích thì cứ quất tới, chả ai cản bạn làm gì đâu. Nhưng tất nhiên, bạn vẫn sẽ là người gánh trách nhiệm và hậu quả cho những gì mình đã làm. Cũng như hưởng những trái ngọt từ một vụ mùa bội thu.

3. Cố gắng giải quyết vấn đề của người khác:

Trong trường hợp bạn không phải chuyên gia hay chưa từng có kinh nghiệm trong vấn đề của người kia, tốt nhất là ngồi xuống và không nói gì cả hoặc chỉ đưa ra những gợi ý nho nhỏ. Nếu người đó không yêu cầu bạn giải quyết vấn đề của họ, đừng có chỗ nào cũng muốn đặt dấu chân.

Hmm, nhưng hãy thử trong trường hợp ngược lại, bạn có kinh nghiệm và người đó yêu cầu sự giúp đỡ? Hãy ghi nhớ câu nói này: “Nếu bạn giỏi điều gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí“.

Cố gắng giải quyết vấn đề của người khác, đặc biệt là của phụ nữ cũng là một cách rất tuyệt vời để giết thời gian.

4. Làm điều gì đó chỉ để khiến cha mẹ vui:

Bạn được sinh ra không phải là để sống hộ bố mẹ, bạn sinh ra là để tự làm chủ cuộc đời mình. Bố mẹ chỉ có nghĩa vụ và trách nhiệm giáo dục và hướng dẫn cho đến khi bạn có đầy đủ nhận thức và sẵn sàng bước vào đời.  Và lúc đó, bạn không có trách nhiệm phải làm theo mọi thứ họ nói chỉ vì điều đó khiến họ vui nữa, bạn phải làm những thứ khiến mình hạnh phúc.

Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?
Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?

Bố mẹ có cuộc đời của chính họ, bạn có cuộc đời của chính bạn. Đừng có đợi bố mẹ giao việc giống như thầy cô giáo trên lớp giao bài tập rồi cố làm thật tốt để được khen thưởng. Nó không bao giờ khiến bạn khá lên được, thay vào đó nó ép bạn vào một cái khung tư tưởng, còn bạn là một kẻ ở tù trong chính cái đầu của mình.

5. Phàn nàn, phàn nàn và phàn nàn:

Tôi đã nói đến hàng tỷ lần rằng, đừng cố phàn nàn nữa vì nó chẳng giúp bạn tốt lên được đâu. Một số người cứ hơi tý là than với thở, là trách với móc trong khi chả ai thèm quan tâm. Thay cho cái cách giết thời gian vô bổ này tại sao không ngậm miệng lại và sửa chữa lỗi lầm của mình hoặc là cút ra chỗ khác cho đỡ điếc tai người khác?!

Không ai muốn gần một kẻ hay phàn nàn cả, tôi và bạn đều vậy. Tránh được gặp những người hay phàn nàn cũng là một cách để tránh lãng phí thời gian và khỏi bị viêm màng nhĩ. Những hội thảo về thành công, người nổi tiếng hay đôi khi là chương trình ca nhạc nghe có vẻ ổn hơn là đến nhà của một bà cô/ ông chú hay than thở.

Đừng để người khác đầu độc cái đầu tội nghiệp của bạn thêm nữa. Nếu có những người bạn hay than thở và phàn nàn, tốt nhất hãy tránh xa họ càng xa càng tốt trước khi phải đến nhà thương điên.

6. Cố gắng theo đuổi tình trong mộng bằng cách “yêu đơn phương”:

Ôi, có thể nói đây là cái cách hẳn phải rất tuyệt vời nên mới nhiều chàng trai dùng đến như vậy. Nhiều đến nỗi mà chỉ cần nhìn sang bên cạnh bạn thôi thì tỉ lệ nó cũng hơn 50% anh ta đang thầm thương chộm nhớ cô nào đó mà chưa dám nói ra. Theo đuổi một người con gái KHÔNG thích mình là một cách trên cả ngu ngốc để tự giết thời gian và đầu độc tâm hồn lẫn thể xác vào những lần “thẩm du” mỗi đêm nhớ đến nàng.

Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?
Bạn giết thời gian của mình ngu ngốc như thế nào?

Không phải cô gái nào cũng là dành cho bạn, và càng không phải cô gái bạn gọi là người yêu sẽ chắc chắn yêu bạn đến cuối đời. Hãy chấp nhận nó như một phần của cuộc chơi, điều đó khiến nó thú vị và dễ dàng hơn. Bạn có muốn chơi (game) mãi một màn mà không qua được? Hay khi nó xuất hiện chữ Skip* thì bạn ấn vội liền tay? Tôi nghĩ bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều hơn thay vì ở lại cái level cũ kỹ đó cùng với những cảnh thất bại đã đi vào quen thuộc.

Đường giết thời gian của mình bằng cách đứng im một chỗ, nếu không thể chạy hãy đi, nếu không thể đi hãy bò và nếu không thể bò thì… ở mẹ nhà đi, nghỉ chơi.

You only live once:

Bạn có thể ví cuộc đời mình là nhiều thứ: Một bản nhạc Pop ballad hay mũi tên đang xuyên qua gió để đến đích, v.v… Nhưng chung quy lại, bữa tiệc vui rồi cũng đến lúc tàn. Đời trai trẻ rồi cũng về với đội của ông nội. Nên, đừng lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ như tôi đã kể ở trên, trừ phi bạn coi cuộc đời của mình không khác gì đống ***.

https://youtu.be/VdMo-ncmDjM

Hãy sử dụng thời gian, tuổi trẻ và sức lực của mình cho những việc có ý nghĩa đối với bản thân, gia đình và xã hội. Nếu bạn giúp đỡ những người khác khi khó khăn, rồi bạn cũng sẽ được giúp đỡ nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy. Nếu đi du lịch và khám phá những nơi thú vị trên thế giới, thì bạn sẽ có cả ngàn câu chuyện thú vị chờ được kể cho những cô nàng thú vị mỗi đêm. Sự lựa chọn là ở bạn, bạn sử dụng thời gian của mình thế nào là ở bạn, tôi không bảo bạn phải thế này thế kia mới đúng. Tôi ở đây để cho bạn thấy cái gì nên và không nên, còn người quyết định vẫn là bạn.

Tôi Sống ở đây như một wingman về tinh thần cho bạn. Chúng tôi luôn ủng hộ và giúp đỡ bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào trong khả năng có được. Nếu muốn đóng góp bất kỳ ý kiến nào, hãy để nó ở phần comment và chúng tôi sẽ ghi nhận nó.

Chào thân ái người anh em,

V An.

Khoa Pua
Khoa Pua là 1 trong những người thầy đầu tiên của HỌC VIỆN PUA, học viện dạy cho đàn ông cách phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ.

Similar Articles

Comments

 1. Chưa từng đọc bài viết nào mà thấy nhiều thứ mình có thể disagree và phản bác
  như bài này! Xin lỗi tác giả nhưng giọng điệu của bài viết ko nên bày tỏ nhiều thái độ xéo xắt, cay cú và đanh đá như v mà chỉ nên ở 1 mức độ vừa phải thôi nếu ko ng đọc vào sẽ cảm thấy khó chịu lắm! Thêm nữa một số điều trở nên quá tiêu cực, vì nó ko xấu và cũng ko lãng phí lắm tùy theo cách mình sử dụng cho hợp lý!

  • Haha, mình hiểu ý bạn, bài này bạn có thể thấy rất nhiều từ “nặng” và hơi khó nghe, nhưng thực mình viết để có hai ý, nếu theo hướng tích cực, bạn sẽ thấy những từ đó chỉ mang tính đùa* vui là chính chứ không phải để mắng nhiếc hay lên giọng. Nếu theo hướng hơi tiêu cực, bạn sẽ thấy giọng kiểu hơi bất cần và cực kỳ nghiêm nghị. Vậy nên, chắc lần sau mình phải để vài cái emoji cho dễ hiểu ý vậy. :))
   Cảm ơn bạn đã đóng góp, mình rất vui khi có những độc giả nhiệt tình như bạn.
   Thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1,571FansLike
Advertisment

NEW POPULAR

Day Game – Đi Thực Tế Cùng Khoa Pua

Chào em, Khoa Pua đây. Chúc mừng em đã tìm được đến bài viết riêng tư này từ anh. Ngay bây giờ em...

Giảm Cân Bằng Phương Pháp HIIT

Bạn đã chán ngán và không thể chịu nổi những liệu pháp ăn kiêng cực khổ nhất nhưng kết quả vẫn...

Phương pháp Giảm cân low carb

Chế độ ăn low carb là gì Low là thấp, giảm, ít. Carb là từ viết tắt của Carbohydrat. Chế...