Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay

Hãy dẹp tình cũ sang một bên, đừng tìm cách quay lại với người yêu cũ khi đã chia tay. Đó là những gì tôi muốn nói với bạn bây giờ. Không níu kéo, không xin xỏ, chỉ im lặng và bước đi. Bạn sinh ra để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, không phải gã ăn mày khó ưa.

Bài viết này xin gửi đến những độc giả của Tôi Sống đang tìm hiểu về tán tỉnh phụ nữ và phát triển bản thân. Đặc biệt dành riêng cho những người vừa trải qua quãng thời gian chia tay tồi tệ.

Trong cuộc đời của một người đàn ông, luôn tồn tại một thứ gọi là cuộc tình cũ. Có thể hiện tại bạn chưa trải qua mối tình nào cả, nhưng tôi tin rồi nó cũng sẽ đến. Cuộc tình cũ sinh ra “người yêu cũ”, cái đã gây biết bao phiền muộn cho cánh đàn ông. Lỗi không phải tại phụ nữ mà trong hầu hết những trường hợp, chúng ta là người tự làm khổ mình.

Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay
Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay

Thái độ của đa số các chàng trai đối khi muốn quay lại với người yêu cũ hầu hết là buồn và tiếc nuối. Đấy là điều bình thường, hai người cũng đã từng có quãng thời gian đẹp bên nhau. Nếu không buồn hay tiếc nuối thì tôi cũng… không biết nói gì. Tuy vậy, bạn nên và cần thiết phải xóa ký ức về người yêu cũ, càng sớm càng tốt.

Trong đầu tôi trước đây và tôi tin là trong đầu các bạn những lúc như vậy, chỉ có suy nghĩ xem làm cách nào để mang cô ấy trở lại. Để tôi nói cho bạn biết vì sao đây là một ý tưởng tồi.

Đọc thêm: Thời điểm nên quay lại với tình cũ để có thể thành công.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn không ngộ nhận:

Trước hết, hãy cùng xem xét lại, liệu cô ấy có thực sự coi bạn là người yêu hay bạn chỉ đang ngộ nhận tất cả. Lí do cần thiết phải định nghĩa lại là vì hiện tại có khá nhiều anh chàng đang lúng túng giữa hai khái niệm “bạn” và “bạn trai”. Hãy để tôi lấy một ví dụ điển hình, bạn sẽ dễ dàng thấy bản thân trong đó.

Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay
Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay

Bạn đã từng nhắn tin, gọi điện với cô ta hàng đêm chưa? Tôi dám cá là có rồi hoặc có khi đấy còn là kế hoạch của bạn trong tối nay ấy chứ.

Cảm giác gần gũi, thân thiết với người mình thích khi nhắn tin thật tuyệt vời phải không? Bạn nghĩ là cứ đà này thì mình sắp nắm thóp được cô ta đến nơi rồi cơ đấy.

Ấy vậy nhưng điều đó không có nghĩa với cô ấy, bạn là tất cả. Nếu chuyện học hành, cuộc sống và công việc, thậm chí là người yêu cũ của cô ấy hoặc một gã nào đó là những chủ đề chính của cuộc nói chuyện thì bạn đã hoặc đang fail. Đối với tôi, đó không phải là những chủ đề mà hai người yêu nhau nên nói.

Nên dừng lại khi nào?

Tốt nhất bạn nên dừng lại ngay. Kể cả bạn đã dẫn cô ta đi ăn, đi chơi riêng một vài lần rồi nhưng thiếu đi “tương tác vật lý” thì có nghĩa cô ấy không phải của riêng bạn. Cô ta ở đó chỉ vì muốn đi chơi, đi ăn miễn phí thôi.

Thứ tạo nên ranh giới phân biệt rõ ràng giữa tình bạn và tình yêu không phải vài tin nhắn mùi mẫn, vài cuộc nói chuyện riêng tầm thường mà là những sự gần gũi, thân mật của hai cơ thể. Đơn giản nhất là việc nắm tay khi đi trên đường, cao hơn là trao nhau những nụ hôn. Rồi đâu cũng sẽ vào đó, have sex là điều sẽ xảy ra với tất cả các cặp đôi thực sự. Tất cả chỉ có vậy!
Nếu mức đơn giản nhất mà bạn vẫn chưa từng một lần thực hiện cùng cô ấy thì tôi xin lỗi, đó không phải một cuộc tình và cô ta cũng không thực sự coi bạn là người yêu. Nếu cô ấy đã không coi bạn là người yêu, vậy tại sao bạn phải tiếc nuối cô ta?

Bạn đã hiểu ý tôi rồi chứ?

2. Đừng làm hình ảnh bản thân tệ hại hơn khi cố tìm cách quay lại với người yêu cũ:

Cảm giác lúc sắp, gần và sau khi chia tay lần đầu của tôi, có lẽ chỉ có thể gói gọn trong hai từ thôi: TỒI TỆ.

Tôi ghét cảm giác lúc đó, thứ cảm xúc khiến tôi trông như kẻ mất hồn đáng thương. Sau khi chia tay, tôi đã thử mọi cách để mong cô ấy quay lại. Từ nhắn tin, gọi điện để xin gặp mặt nói chuyện cho đến lần mò vào Facebook cô ấy mỗi ngày, xem ảnh, soi mói tất cả mọi thứ. Tôi gần như là một stalker chuyên nghiệp. Vô tình hay tự huyễn hoặc bản thân rằng không ai thay thế được cô ấy, mình chỉ yêu mỗi cô ấy.
Tất cả mọi nỗ lực của tôi đều kết thúc bằng hai chữ “thất bại”.

Phải đọc: Đừng bao giờ làm điều này với tình cũ nữa.

Đây là trải nghiệm cá nhân của tôi, còn với bạn thì sao?

Dù nó có tồi tệ đến đâu đi nữa, hãy đối diện thực tế là tất cả đã chấm dứt. Dù nó đã chấm dứt mới đây, đã được một thời gian hay đang trên bờ vực của sự sụp đổ thì việc quan trọng nhất bạn cần làm ngay là quay lại với cuộc sống riêng của bản thân. Thôi nhắn tin, thôi gọi điện, thôi vào xem Facebook của cô ấy, thôi đọc lại tin nhắn cũ, thôi xem ảnh cũ của hai người và cơ bản là bạn cần dừng nghĩ về cô ta.

Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay
Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay

Vì sao tôi nói bạn cần làm như vậy à? Lý do là đây:

Thời điểm hậu chia tay hoặc sắp chia tay là những thời điểm mà bản tính đàn bà trong con người bạn, những người còn thiếu kinh nghiệm tình trường, được bộc lộ rõ ràng nhất và tàn phá ghê gớm nhất. Những việc làm trên níu kéo tư tưởng của bạn về suy nghĩ quay lại với người yêu cũ, níu kéo những ký ức cũ đẹp đẽ và từ đó khiến cho bạn hình thành suy nghĩ cô ấy là tất cả của mình.

Từ suy nghĩ sẽ dẫn đến hành động và càng hành động, bạn sẽ lại càng thất bại và đẩy cô ấy ra xa mình hơn. Hậu quả cuối cùng là cô ấy sẽ không bao giờ quay lại, còn bạn thì tự dằn vặt, đau khổ mỗi ngày.

Đó là lí do tôi muốn bạn ngay lúc này, hãy dừng nghĩ về người yêu cũ, thôi nghĩ cách quay lại với người yêu cũ nữa.

Đọc thêm: Anh độc thân nhưng anh không cô đơn.

3. Đó là giải pháp tốt nhất cho cả hai:

Hãy thử tưởng tượng, nếu Tùng Sơn là con gái và hắn theo đuổi, tán tỉnh bạn không dứt, dai dẳng. Sau nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là không thích rồi, thậm chí còn cực kì khó chịu ấy chứ.

“Tên bệnh hoạn”, đấy là những gì bạn sẽ nghĩ trong đầu và gã Tùng Sơn kia đương nhiên không bao giờ có cơ hội làm người yêu của bạn.

“Ước gì nó buông tha cho mình”, nếu bạn có một điều ước, tôi nghĩ bạn sẽ chỉ mong ước như vậy thôi.

v.v…

Những suy nghĩ kia, một cách không tình cờ, cũng sẽ là của người yêu cũ dành cho bạn nếu bạn vẫn cứ cố dai như con đỉa sau khi chia tay. Hẳn là chẳng sung sướng gì khi có một tên khốn cứ bám đuôi mình, cầu xin tình cảm. Cắt không được mà dứt cũng chẳng xong.

Đừng bỏ lỡ: Tại sao nên tán tỉnh nhiều cô gái cùng lúc.

Thật sự không có thứ gì khiến bạn trở nên đàn bà, thiếu thốn tình cảm hơn việc níu kéo cô ấy trong tuyệt vọng. Làm như vậy, không những bạn vừa tự làm khổ mình mà còn dập tắt mọi ấn tượng tốt trước đó của cô ấy về bản thân mình. Chưa bàn đến chuyện quay lại là nên hay không, nếu cứ cố níu kéo thì bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai.

Vậy có lí do gì để bạn tiếp tục níu kéo?

Cuộc sống đã dạy cho chúng ta là nếu làm một cách này không hiệu quả thì hãy thử cách khác hoặc hãy làm ngược lại.

4. Nếu níu kéo không thể quay lại thì tại sao không quên cô ta đi?

Thứ nhất, nếu bạn hiểu ví dụ của tôi ở trên thì bạn cũng sẽ hiểu cảm giác của cô ấy. Một kẻ phiền toái thì không bao giờ có cơ hội để được người khác đón nhận.

Thứ hai, hãy tỉnh táo trở lại và suy nghĩ. Nếu bỏ qua suy nghĩ: “Làm thế nào để quay lại với người yêu cũ?“, bạn mất gì và nhận được gì?

Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay
Đừng nhớ người yêu cũ khi đã chia tay

Tôi tin rằng cái bạn mất nhỏ hơn rất nhiều so với cái bạn sẽ nhận được. Những thứ mất đi chỉ là những ký ức cũ kĩ, ngoài việc khiến bạn tiếc nuối về cuộc tình của mình thì chúng vô dụng. Bạn cũng bớt đi được một nguồn cảm xúc tiêu cực, cuộc sống bỗng chốc thoải mái hơn rất nhiều.

Đừng bỏ qua: Hãy thay đổi cuộc sống của bạn luôn và ngay.

5. Người ấy là quá khứ rồi và bạn cần phải bước tiếp:

“Một người bị đau chân thì có khi nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu?”

Cảm xúc tiêu cực sẽ tồn tại mãi nếu bạn không vượt qua được nó.

Chỉ khi bạn loại bỏ được hết những suy nghĩ tiêu cực thì mới có thể tính đến những việc quan trọng hơn, xa hơn. Phát triển sự nghiệp, quan tâm hơn đến gia đình, bạn bè, các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Bạn không thể để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân được. Đặc biệt, đừng để suy nghĩ quay lại với người yêu cũ ám ảnh bạn.

Ngoài ra, còn những mảng khác: thể hình, thể thao, đam mê cá nhân, đi làm thêm, viết blog, những buổi gặp gỡ cùng các anh em, đi du lịch, v.v… có rất nhiều thứ để bạn theo đuổi và học hỏi. Bạn chỉ cần mở lòng mình ra, bạn sẽ thấy những điều trước đây không nghĩ tới. Thay vì chỉ bó buộc tư tưởng vào chuyện tìm cách quay lại với người yêu cũ.

Hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những lỗi, sai sót mà bản thân đã mắc phải và bắt đầu quá trình phát triển bản thân. Một khi đã đặt quyết định phát triển bản thân lên hàng đầu, tôi tin rằng bạn sẽ nhận ra cuộc đời của một người đàn ông có nhiều thứ thú vị hơn là chỉ chăm chăm vào một người con gái.

Chúc bạn thành công,

Anh Tuan.

Khoa Pua
Khoa Pua là 1 trong những người thầy đầu tiên của HỌC VIỆN PUA, học viện dạy cho đàn ông cách phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ.

Similar Articles

Comments

  1. tôi mới bị bạn gái chia tay. Ban đầu chỉ là câu nói chia tay cảu tôi để mong nhận được sự quan tâm từ cô ấy hơn, câu nói đó vô tình làm tổn thương cô ấy, và cô ấy chính thức nói chia tay mình và rất dứt khoát. Mình phải làm sao để không mất đi cô ấy.

    • Nếu vẫn còn yêu thì khi bạn nói chia tay, cô ta sẽ là người phải níu kéo. Không cần biết có cái gì bị tổn thương hay không, bạn đã để lại ấn tượng xấu trong mắt người ta. Tìm cách quay lại chỉ chứng tỏ bạn đàn bà, dám làm không dám chịu, thế thôi 🙂

      Và người ta đã đi rồi, níu kéo làm gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1,526FansLike
Advertisment

NEW POPULAR

Giảm Cân Bằng Phương Pháp HIIT

Bạn đã chán ngán và không thể chịu nổi những liệu pháp ăn kiêng cực khổ nhất nhưng kết quả vẫn...

Phương pháp Giảm cân low carb

Chế độ ăn low carb là gì Low là thấp, giảm, ít. Carb là từ viết tắt của Carbohydrat. Chế...

Khóa học Text God – Đưa nàng lên giường bằng tin nhắn

Cảnh Báo: Khóa học không dành cho trai tốt tin vào tình yêu đích thực mà không tình dục. Khóa học...