Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?

Nếu bạn không điều khiển cuộc sống của mình, người khác sẽ làm thay bạn. Đó là điều mà hầu hết mọi người đều được nghe, và sự thật thì nó đúng như vậy. Nếu bạn có thể dẫn dắt cuộc đời mình theo hướng mình muốn, bạn là kẻ bất khả chiến bại trên mọi chiến trường.

Nhưng nếu không biết điều khiển cuộc sống theo ý mình? Nó sẽ giống như một ông chủ không biết tính toán, phân tích để phát triển công ty, phá sản là điều tất yếu xảy ra. Liên hệ với cuộc đời bạn, bạn sẽ là một tên loser hay một gã thất nghiệp dài hạn trong suốt cuộc đời. Tệ hơn nữa là chơi bời trác táng, nghiện ngập và nhà tù có thể là nơi tiếp theo chào đón khi không tự điều khiển cuộc sống của mình được.

Trong bài viết này tôi sẽ phân tích và chỉ ra một số điều xảy ra khi bạn không thể điều khiển cuộc sống của mình. Và dù nó có tệ đến thế nào, hãy chọn cách đối mặt và vượt qua như một người đàn ông thực thụ.

Những giọng nói trong đầu điều khiển cuộc sống của bạn:

Giọng nói trong đầu có thể là một khái niệm mơ hồ đối với nhiều người. Vì vậy tôi sẽ giải thích cho bạn trước khi đi vào vấn đề.

Giọng nói trong đầu là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi: “Giọng nói trong đầu là cái gì?” hay “Tôi làm gì có giọng nói nào trong đầu”. Đó, chính là nó đấy. Những câu nói như vậy chính là giọng nói trong đầu, cái mà quyết định hầu hết mọi thứ bạn làm.

Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?
Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?

Nó điều khiển cuộc sống của bạn, chi phối mọi quyết định của bạn mọi lúc mọi nơi. Mặc dù bạn có thể không biết đến sự tồn tại của nó. Nhưng nó vẫn ở đó và sẽ luôn như vậy.

Tôi phải làm gì để loại bỏ nó ra khỏi đầu mình?

Tiếc rằng, bạn không thể vất bỏ hay làm nó biến mất được. Bạn chỉ có thể điều khiển nó, thỏa thuận với nó và để nó giúp mình.

Không phải tất cả giọng nói trong đầu đều có hại, nhưng đa số sẽ là tiêu cực. Việc của bạn là thoát khỏi những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu mình để xem xét. Hãy đứng ra để biết cái nào là giọng nói của mình, cái nào là của người khác tiêm nhiễm vào đầu bạn.

Nếu có thể làm điều này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát hành động cũng như quyết định tương lai của mình. Một cách chắc chắn và tự chủ nhất.

Giọng nói nào thật sự là của tôi?

Bạn có yêu thương bản thân mình, bạn có hay động viên nó, bạn có thực sự đặt niềm tin vào nó? Nếu câu trả lời là CÓ, bạn gần như đã học được cách điều khiển giọng nói trong đầu mình rồi.

Giọng nói thực sự của bạn chính là những câu nói tích cực giống như:

  • Những câu nói động viên tinh thần của chính mình: “Mình biết mình có thể làm được việc này dễ dàng thôi, chắc chắn là như vậy”.
  • Những câu khen ngợi mỗi khi bản thân đạt được chiến thắng: “Mình giỏi thật, cái này quá dễ so với mình”.
  • Những câu khuyến khích sự tự tin trong con người bạn: “Không ai có thể ngăn cản mình đạt được nó, mình sinh ra là để làm việc này mà”.
  • Hay những câu nói mang đến sự tích cực nơi con người bạn, v.v…

Nếu bạn muốn thành công, đừng nghe theo bất kỳ điều tiêu cực nào. Nhưng quan trọng nhất bạn phải tin mình có thể làm được, mình có thể thành công.

Bạn không thể trở thành bất cứ ai bạn muốn:

Nếu ai nói với bạn rằng: “Anh có thể trở thành bất cứ ai anh muốn”, họ đang nói dối bạn đấy. Thật ra, bạn chỉ có thể trở thành người mà bạn được sinh ra để trở thành. Nghĩa là bạn được sinh ra để làm điều gì đó, một điều như được định đoạt từ trước.

Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?
Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?

Nó giống như niềm đam mê ẩn trong con người bạn đợi thời cơ bùng phát. Niềm đam mê mạnh mẽ nhất chính là cờ chỉ đường để đến nơi hoàn thiện con người mình. Như đã nói, bạn chỉ được sinh ra với phiên bản mặc định, việc của bạn là nâng cấp nó để trở nên tốt hơn. Không phải là sửa đổi hay thay thế một cái mới, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi sai đường.

Nếu có đam mê với hội họa, hãy tập luyện để trở thành một họa sĩ lừng danh. Nếu đam mê với buôn bán và có ước mơ mở một doanh nghiệp, hãy nghiên cứu các phương pháp và trải nghiệm thật nhiều để có thể tạo dựng cho mình một công ty. Đừng ngồi đó và nghĩ tôi muốn thế này, tôi muốn thế nọ. Bạn sẽ chả trở thành thế nào nếu chỉ ngồi đó và tự thủ dâm tinh thần. Nhấc cái mông dậy và làm đi.

Bạn có cố gắng để trở thành người mình muốn?

Nếu bạn nói có nhưng trong khi đó bạn chả làm gì, đó là khi bạn đang tự lừa dối mình. Đừng như vậy, bạn sinh ra không phải để trở thành bảo vệ hay chân quét rác. Nói như vậy không có nghĩa tôi coi thường con người và công việc này.

Nhưng tôi muốn nói với bạn rằng, nếu bạn đang làm công việc đó, bạn đang ở vực sâu của thất bại.

Có rất nhiều thứ để đẩy một người vào thất bại, ngoại cảnh là một phần còn chủ yếu vẫn là do bản thân họ tự chọn lấy. Đó là vì họ không tự điều khiển cuộc sống của mình mà để cho cuộc sống điều khiển chính họ.

Làm gì để không bị trở thành kẻ thua cuộc trong các cuộc chơi?

Hãy đọc “hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” luôn được dán trên mọi sản phẩm. “Hướng dẫn chơi game XXX”, luôn là từ khóa được tìm nhiều nhất. Hãy đọc HƯỚNG DẪN.

SÁCH là nơi bạn có thể tìm được mọi HƯỚNG DẪN cho mình. Từ việc làm thế nào để được lòng người khác đến cách để trở nên thành công hơn. Nó chính là nguồn kiến thức vô giá mà bạn có thể thu nạp thông qua việc đọc sách.

Tôi biết nhiều người không thích đọc sách, và chính tôi lúc trước cũng vậy. Tôi nghĩ nó vô bổ, nhạt nhẽo và không thể khiến mình tốt lên được. Thay vào đó tôi chọn cách tự bươn chải, nhưng cuối cùng nó lại dẫn tôi đến với sách. Chỉ có sách thì tôi mới hoàn thiện con người mình thành công được.

Bạn là một gã muốn thành công? Hãy đọc sách, một cách có chọn lọc cho riêng mình. Nếu có cuốn sách nào hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ cho tôi và mọi người cùng đọc nhé.

Học ít thôi và đọc ít thôi:

Một câu nói tôi lấy trong bài viết của Lai H. “Muốn thành công thì học ít thôi và đọc ít thôi“. Không phải ngẫu nhiên mà tôi lại đưa quan điểm tưởng chừng trái ngược hoàn toàn với phần ngay trên kia.

Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?
Bạn có đang điều khiển cuộc sống của chính mình?

Bạn đọc tất cả mọi cuốn sách “hữu ích”, bạn ngấu nghiến từng chữ ngày này qua ngày khác. Nhưng bạn mãi không có cái gọi là “thành công”? Lý do là bởi vì, bạn không chịu hành động, bạn chỉ chờ đợi cho mọi thứ tự đến. Và đó là lúc bạn để cuộc sống quyết định thay mình.

Vậy nên, hãy đọc và thực hành ngay khi có thể. Đừng tìm cách đổ lỗi cho việc không có cơ hội thực nghiệm, vì hầu hết là do bạn không chịu tìm mà thôi. Nếu bạn có thể thuyết phục giọng nói trong đầu mình hành động, bạn sẽ làm được mọi thứ.

Bạn đã sẵn sàng điều khiển cuộc sống của chính mình?

Thành công không đến ngay sau bạn quyết định, nó cũng không đến ngay khi bạn đọc xong một cuốn sách. Nó là kết quả của việc tích lũy từng ngày, từng giờ thực hiện quyết tâm của bạn.

Giọng nói trong đầu thực sự là phần rất quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chính bạn. Nhưng theo đa số, mọi người sẽ bỏ qua và để nó điều khiển mình. Còn bạn, bạn không chấp nhận điều đó xảy ra thêm một lần nào nữa? Bạn muốn tự mình làm chủ cuộc đời mình? Bạn muốn mình trưởng thành và đạt được mong muốn cháy bỏng của bản thân?

Tôi tiết lộ cho bạn một bí mật…

Đừng bỏ qua cuốn sách: “Làm Chủ Giọng Nói Trong Đầu” (Little Voice Mastery) của Blair Singer.

Một cuốn sách sẽ cho bạn cách khám phá tiềm năng của chính bản thân mình, một cách toàn diện. Bạn sẽ biết kẻ thực sự ngăn bạn đến thành công chính là thứ nằm giữa tai phải và tai trái của mình mà thôi. Nhưng nếu chưa muốn biết những bí mật này, hãy để dành cho lần sau.

Chào thân ái và quyết thắng,

V An.

Khoa Pua
Khoa Pua là 1 trong những người thầy đầu tiên của HỌC VIỆN PUA, học viện dạy cho đàn ông cách phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ.

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1,592FansLike
Advertisment

NEW POPULAR

Day Game – Đi Thực Tế Cùng Khoa Pua

Chào em, Khoa Pua đây. Chúc mừng em đã tìm được đến bài viết riêng tư này từ anh. Ngay bây giờ em sẽ tìm...

Giảm Cân Bằng Phương Pháp HIIT

Bạn đã chán ngán và không thể chịu nổi những liệu pháp ăn kiêng cực khổ nhất nhưng kết quả vẫn chưa được như...

Phương pháp Giảm cân low carb

Chế độ ăn low carb là gì Low là thấp, giảm, ít. Carb là từ viết tắt của Carbohydrat. Chế độ ăn Low Carb là chế độ...