Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt

Không câu chuyện tình nào buồn bằng chuyện tình của một chàng trai tốt (Nice guy). Luôn hi sinh và cống hiến cho cô gái ấy những điều tốt nhất trong thầm lặng. Nhưng buồn thay anh chàng ấy càng cố theo đuổi thì cô ấy càng chạy thật xa.

Lúc còn nhỏ tôi từng xem bộ phim: “Cuộc đời Forrest Gump” – 1994, thật là một bộ phim hay và ý nghĩa. Nhưng lúc đó tôi không hay biết gì cả, bởi vì tôi vẫn chưa đủ lớn để hiểu những giá trị truyền tải trong đó. Thật nhẹ nhàng như cánh lá mùa thu đong đưa trong gió. Một nỗi buồn thấm thía nhưng cũng thật nên thơ.

Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt
Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt

Phim kể về câu chuyện tình của một chàng trai tốt, anh chàng Forrest Gump. Từ một cậu bé hơi “thiểu năng” đến một anh chàng giàu có tốt bụng. Bằng sự cố gắng và niềm tin vào cuộc sống, anh đã tạo nên những điều phi thường trong cuộc đời. Lòng tốt của anh mới là tất cả, thứ cảm hóa được mọi trái tim. Nhưng chỉ một thứ duy nhất anh không thể cảm hóa, đó là trái tim của cô gái Jenny.

Nhưng điều gì đến thì cũng phải đến, như một cái bánh xe tròn rồi cũng chạm nhau. Bộ phim với nhiều bài học cuộc sống quý giá, và tình cảm chan chứa trong mỗi phút giây. Một câu chuyện tình yêu buồn…

Sự kiên trì và nhẫn nại tạo nên những điều phi thường:

Đôi khi người ta cần có một chút may mắn để thành công, nhưng đừng bao giờ coi nó là tất cả. Anh chàng Forrest Gump không phải một người thông minh, nhưng là một con người tuyệt vời đại diện cho tình yêu thương và sự che chở. Sau nhiều lần cô nàng Jenny ra đi mà không lời từ biệt, anh ấy vẫn đứng chờ.

Nếu là tôi, chắc chắn tôi sẽ đặt những câu hỏi: “Tại sao cô ấy không yêu mình?“, “Tại sao cô ấy luôn bỏ rơi mình như thế này?“, hay “Chẳng lẽ mình không phải người cô ấy khao khát?“. Nhưng anh chàng Forrest Gump thì không, chỉ lặng lẽ hành động.

Một con người cho thấy sức mạnh của niềm đam mê, thành công từ chính sự cố gắng của bản thân.

Những thành công của anh chàng IQ 75:

Không phải là một người thông minh, thậm chí còn có IQ kém hơn người bình thường. Nhưng anh đã làm được những điều rất nhiều người bình thường ao ước có được. Có phải anh chàng này may mắn? Có lẽ, nhưng chỉ là 1% may mắn. Sự học hỏi và luyện tập không ngừng mới là yếu tố quyết định.

Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt
Forrest Gump và chuyện tình của một chàng trai tốt

Anh đã luyện tập để trở thành một vận động viên bóng bàn nổi tiếng, thực sự nổi tiếng. Sau chiến tranh, anh đã thực hiện lời hứa của mình với một người bạn. Trở thành một ngư dân đánh tôm, và đã trở thành triệu phú. Bằng sự kiên trì và niềm tin, bỏ qua mọi khó khăn tưởng chừng như sẽ quật ngã bất cứ lúc nào.

Nếu bạn hỏi: “Tôi có thể thành công và trở thành triệu phú đô la không?“. Tôi sẽ bảo bạn hãy xem cách của một anh chàng “thiểu năng” làm và học hỏi anh ấy. Đừng ngại, anh ấy không giấu bí quyết của mình đâu.

Một con người với sự phong phú trong nội tâm:

Cuộc đời thua thiệt nhiều thứ, nhưng đó không phải là lý do để Forrest Gump từ bỏ và chịu đựng. Bằng tình yêu của người mẹ, sự giúp đỡ của cô gái Jenny, anh đã lớn lên với một trái tim nhiệt thành cống hiến và đầy ắp tình cảm.

Một tuổi thơ dữ dội, trải qua cuộc chiến tranh nhiều mất mát. Những công việc đầy thử thách gian nan, rồi những chuyến đi dài làm bước đi của anh chàng trở nên chậm lại. Nhưng qua đó, anh có cho mình một câu chuyện tuyệt vời, đầy màu sắc, cảm xúc và những giá trị. Nó khiến người ta phải suy ngẫm, phải cười, rồi khóc, v.v… một câu chuyện dài, nhưng là câu chuyện với những niềm vui và nỗi buồn xen lẫn nhau làm nó bớt đơn điệu.

“You only live once”

Bạn có phải một người thích đi du lịch? Bạn ưa mạo hiểm và muốn thử sức mình ở mọi lĩnh vực? Vậy thì, hãy dấn thân đi. Bạn không có cơ hội thứ hai để thực hiện nó nữa đâu. Bạn chỉ sống một lần, đừng lãng phí sức mạnh, lòng nhiệt huyết và tuổi trẻ của mình cho những thứ “ảo“.

Những điều bạn và tôi học được để cho vào cuộc sống:

Mặc dù có nhiều thành công và đam mê trong cuộc sống, nhưng anh ấy vẫn cô đơn. Một nỗi cô đơn được tính bằng năm, hoặc là cả cuộc đời. Một đêm ngắn ngủi với cô gái mình yêu khiến Forrest Gump hụt hẫng, một nỗi buồn. Cô ấy ra đi để lại sự vấn vương trong lòng chàng trai tốt, một chàng trai tốt thực sự.

Anh ấy không phải một người hấp dẫn:

Khi đã có thành công trong cuộc sống, những cô gái bắt đầu xuất hiện trong cuộc đời anh. Và quan trọng là cô nàng Jenny cũng bắt đầu có “chút” tình cảm với anh. Tình yêu chăng? Hay chỉ là cao hơn tình bạn? Tôi không biết, anh ấy không biết.

Trước đây, hai người họ chỉ coi nhau là bạn thân, hay tri kỷ. Rồi một ngày, anh cảm nhận được mình yêu, một tình yêu trong sáng duy nhất của cuộc đời. Jenny biết, nhưng cô ấy cứ chạy, chạy mãi, xa nhất có thể. Nhưng trái đất thì tròn, hai người họ gặp lại nhau và vẫn chỉ là bạn. Thật là, câu chuyện tình của một chàng trai tốt thì bao giờ cũng buồn với cái kết không đổi.

Bạn còn đủ trẻ để trải nghiệm những thứ mới mẻ, nhưng bạn còn để dành sức mình để làm gì? Để lúc già thì đi cho đã hả? Hay là tích sức để ngồi trong phòng quay tay? Tôi hi vọng là không phải như vậy.

Anh ấy không biết cách tán tỉnh phụ nữ:

Chỉ đứng đó và chấp nhận một gã tồi tệ dẫn người con gái mình thầm yêu ra đi. Bất lực và buồn bã, đó là anh chàng Forrest Gump. Không phải anh không muốn nắm tay cô ấy đi suốt cuộc đời, mà vì anh ấy không dám bước lên để bắt lấy nó. Anh ấy bỏ qua mọi cơ hội, chấp nhận và đợi chờ là những gì anh ấy đã làm.

Khi cô nàng đã “chơi chán” rồi, đã mệt mỏi với rượu và thuốc rồi, cô tìm về với anh. Và không hay biết hoặc mặc kệ quá khứ, anh chấp nhận rồi cưới cô nàng làm vợ của mình. Một tháng sau, anh trở thành một người chồng độc thân cùng với đứa con được để lại sau “đêm ấy“. Tôi không biết có phải con của Forrest Gump hay không, nhưng đứa bé rất thông minh và đáng yêu.

Tôi từng như một phần của Forrest Gump, nhu nhược và tự ti, tôi gói mình trong cái vỏ của sự lạnh lùng. Nhưng chỉ với cánh tay của “cô ấy” chạm vào thôi, tôi tan chảy như một ngọn nến. Nghĩ lại ngày ấy, tôi thấy mình kém cỏi và đáng thất vọng. Nhưng dù sao nó cũng là một bài học trên đường đời, một bài học nhớ đời.

Đến cuối cùng có phải mục đích của bạn?

Tôi tin bạn đủ thông minh để biết rằng một gã đến cuối không phải là người chiến thắng. Mà phải là gã đến thứ nhất, thứ hai hoặc chí ít cũng là thứ ba. Nếu quá 3 con số thì coi như là hết cơ hội rồi.

Nếu bạn không nằm trong danh sách Top 3 của lựa chọn, bạn sẽ không bao giờ được chọn. Vì vậy thay vì có suy nghĩ “Chơi để không thua hoặc hòa” hãy thay nó bằng suy nghĩ “Chơi là để thắng“. Bạn sẽ nhận ra sức mạnh thực sự của mình là như thế nào.

Đừng bất ngờ khi bạn có thể thay đổi rất nhiều nếu dám làm những điều trước đây không dám làm. Bạn chưa bao giờ bắt chuyện với một cô gái? Không sao, hãy làm điều đó vào ngay ngày mai. Bạn chưa đi du lịch bao giờ? Đừng lo, bạn có thể du lịch đến một chỗ mới mẻ ở ngay nơi bạn sống. Bạn có rất nhiều lựa chọn, quan trọng là bạn chọn cái nào thôi.

Lời kết về chuyện tình của một chàng trai tốt:

Ngoan thì cái gì cũng có, nhưng ngoan quá thì chẳng có cái gì“. Một người anh đã nói với tôi câu đó, và thực sự tôi đã vỡ được ra cái gì đó trong đầu mình. Tôi là một đứa con ngoan, chỉ ăn và học, đi chơi ít thôi. Tôi không có những gì bọn cùng tuổi có, tôi buồn.

“Để trở thành người hào phóng bạn phải nhuần nhuyễn nghệ thuật sống ích kỷ”

Là đàn ông tốt, điều đó là một điều tuyệt vời. Mọi người yêu quý và tin tưởng bạn, phụ nữ bám lấy bạn không rời. Là đàn ông quá tốt, bạn nhu nhược và kém cỏi trong mắt bất kỳ ai. Và bạn, hãy ích kỷ một lần thôi, hãy biết nói KHÔNG.

Bonus/ Wikipedia: Forrest Gump là một bộ phim của điện ảnh Hoa Kỳ về cuộc đời của Forrest Gump, một người có chỉ số IQ là 75. Nội dung của bộ phim trải dài xuyên suốt một thời kỳ lịch sử của nước Mỹ. Bộ phim được chuyển thể từ một tác phẩm văn học cùng tên của Winston Groom. Khi bộ phim được công chiếu năm 1994 nó đã đem lại một doanh thu kỷ lục 677 triệu USD. Ngoài doanh thu thương mại bộ phim còn thâu tóm rất nhiều giải thưởng, trong đó phải kể đến 4 giải Oscar cho: Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất… Đây là lần thứ 2 liên tiếp nam diễn viên Tom Hanks đoạt giải Oscar.

Qua câu chuyện tình của một chàng trai tốt, anh chàng Forrest Gump. Tôi hi vọng bạn sẽ rút ra được vài bài học quý giá cho mình. Đừng bỏ qua bộ phim, nó thực sự là một tác phẩm tuyệt vời đáng để xem ít nhất 1 lần trong đời.

Chào thân ái người anh em,

V An.

Khoa Pua
Khoa Pua là 1 trong những người thầy đầu tiên của HỌC VIỆN PUA, học viện dạy cho đàn ông cách phát triển bản thân và chinh phục phụ nữ số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ.

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1,557FansLike
Advertisment

NEW POPULAR

Day Game – Đi Thực Tế Cùng Khoa Pua

Chào em, Khoa Pua đây. Chúc mừng em đã tìm được đến bài viết riêng tư này từ anh. Ngay bây giờ em...

Giảm Cân Bằng Phương Pháp HIIT

Bạn đã chán ngán và không thể chịu nổi những liệu pháp ăn kiêng cực khổ nhất nhưng kết quả vẫn...

Phương pháp Giảm cân low carb

Chế độ ăn low carb là gì Low là thấp, giảm, ít. Carb là từ viết tắt của Carbohydrat. Chế...